Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Công Bố Giá Thu Mua Mía Nguyên Liệu

Công Bố Giá Thu Mua Mía Nguyên Liệu
Ngày đăng: 17/11/2014

Sáng 14-11, Nhà máy đường Biên Hòa - Trị An đã tổ chức hội nghị khách hàng niên vụ sản xuất 2014-2015.

Tại hội nghị, nhà máy đã công bố chính sách thu mua mía nguyên liệu vụ ép 2014-2015. Công ty có chính sách trợ giá cho người trồng mía vùng gần là 50 ngàn đồng/tấn, cùng với mức trợ giá thu hoạch 10 ngàn đồng/tấn, tính ra giá mía thu mua thực tế tại ruộng vùng gần nhà máy là 895 ngàn đồng/tấn và các vùng khác là 845 ngàn đồng/tấn.

Đối với mía ngoài khu vực đầu tư, nhà máy thu mua với giá 1,010 triệu đồng/tấn mía 10 chữ đường tại bàn cân nhà máy. Công ty cũng có chính sách thưởng mía có chữ đường cao theo từng xe mía.

Ý kiến của hầu hết nông dân đều bày tỏ băn khoăn lo lắng khi giá cả thu mua mía năm nay không cao. Thêm nữa với sự quyết liệt trong xử lý những vi phạm xe quá tải quá khổ, chi phí vận chuyển mía về nhà máy của bà con nông dân sẽ tăng thêm 50 ngàn đồng/tấn mía.

Theo kế hoạch, ngày 21-11 tới đây vụ ép 2014-2015 sẽ chính thức bắt đầu và sẽ kéo dài đến đầu tháng 4-2015. Trong niên vụ 2014-2015, Nhà máy đường Biên Hòa - Trị An sẽ ép 260 ngàn tấn mía và sản xuất 30 ngàn tấn đường, trong đó có khoảng 6 ngàn tấn đường thô và 24 ngàn tấn đường tinh luyện.

Nguồn bài viết: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201411/cong-bo-gia-thu-mua-mia-nguyen-lieu-2351724/


Có thể bạn quan tâm

Thị Xã Bình Minh (Vĩnh Long) Thu Hoạch Gần 1.100ha Lúa Đông Xuân Thị Xã Bình Minh (Vĩnh Long) Thu Hoạch Gần 1.100ha Lúa Đông Xuân

Vụ Đông Xuân năm nay, bà con nông dân TX Bình Minh áp dụng hầu hết cơ giới hóa từ khâu cày xới làm đất, thu hoạch và vận chuyển nên giảm được chi phí sản xuất, giảm ngày công lao động, đặc biệt là giảm tỷ lệ hao hụt trong khâu thu hoạch, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế. Hiện nay, các trà lúa còn lại đang ở giai đoạn chắc xanh đến chín, bà con đang tập trung thu hoạch.

28/02/2015
Thái Nguyên Sẽ Tăng Diện Tích Trồng Nấm Hương Lên 60.000m2 Thái Nguyên Sẽ Tăng Diện Tích Trồng Nấm Hương Lên 60.000m2

Để phục vụ cho việc sản xuất nấm hương vụ mùa năm 2015, hiện nay, các hộ trong tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành làm bịch và trồng nấm. Năm 2015, dự kiến tăng diện tích trồng nấm trên địa bàn tỉnh là 60.000m2, sản lượng sẽ tăng thêm 150 tấn so với năm 2014.

28/02/2015
Dân Đầu Tư Dự Án Ca Cao Dân Đầu Tư Dự Án Ca Cao

Đồng Nai đang xây dựng dự án phát triển vùng chuyên canh cây ca cao theo mô hình cánh đồng mẫu lớn. Tham gia dự án, nông dân trồng ca cao sẽ được hỗ trợ để tiếp cận vốn giá rẻ, kỹ thuật sản xuất... Trong đó, nội dung quan trọng nhất là doanh nghiệp (DN) sẽ ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho nông dân với giá tốt.

28/02/2015
Rệp Sáp Bột Hồng Gây Thiệt Hại Cho Nông Dân Rệp Sáp Bột Hồng Gây Thiệt Hại Cho Nông Dân

Hiện tại, Hội Nông dân xã Bàu Năng phối hợp Ban Nông nghiệp xã hướng dẫn cho bà con xịt thuốc và bơm nước tưới mì thường xuyên nhằm ngăn chặn không cho dịch lây ra trên diện rộng, đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình và báo cáo ngành chức năng để có hướng xử lý kịp thời.

28/02/2015
Giá Tiêu Đứng Ở Mức Cao Trong 4 Năm Liên Tục Giá Tiêu Đứng Ở Mức Cao Trong 4 Năm Liên Tục

Đến thời điểm này, người trồng tiêu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã bước vào chính vụ thu hoạch tiêu mùa 2014 - 2015 với niềm vui được giá. Theo Sở NN-PTNT, đây là năm thứ 4 liên tiếp giá tiêu đứng ở mức cao; hiện giá bán giao động trong khoảng 160 - 175.000 đồng/kg, tùy theo loại. Theo người trồng tiêu trên địa bàn tỉnh, năng suất tiêu thấp hơn so với mọi năm do thời tiết không thuận lợi, nhưng giá bán lại cao hơn so với đầu vụ năm 2013 - 2014 là 40.000 đồng/kg.

28/02/2015