Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Công Bố Dịch Cúm Gia Cầm Tại Huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai)

Công Bố Dịch Cúm Gia Cầm Tại Huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai)
Ngày đăng: 08/03/2014

Ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết, chiều ngày 6-3, tỉnh đã họp và quyết định sẽ công bố dịch cúm gia cầm tại xã Mã Đà và Thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu).

Trước đó, có 2 hộ chăn nuôi ở 2 địa phương nói trên xảy ra tình trạng đàn vịt bị chết hàng loạt. Sau khi nhận được tin báo, Chi cục Thú y phối hợp với địa phương khoanh vùng phun thuốc tiêu độc sát trùng các vùng đệm có nguy cơ cao và lấy mẫu kiểm tra. Kết quả qua đó phát hiện virus cúm gia cầm ở đàn vịt của 2 hộ chăn nuôi này. Đàn vịt bị chết đều là vịt nhỏ, trong đó có đàn được tiêm phòng, có đàn chưa tiêm phòng. Tổng đàn vịt tại 2 ổ dịch là hơn 10 ngàn con được đem đi tiêu hủy để tránh dịch bệnh lây lan.

Tuy đã công bố dịch, nhưng theo ông Quang, những hộ chăn nuôi trong vùng công bố dịch nếu tiêm phòng đầy đủ và tiêu độc sát trùng thường xuyên đảm bảo an toàn vẫn được thú y kiểm dịch gia cầm để xuất bán ra ngoài. Các hộ chăn nuôi xảy ra dịch có gia cầm phải tiêu hủy; nếu tiêm phòng đầy đủ sẽ được tỉnh hỗ trợ.

Như vậy, đến ngày 7-3, cả nước có 24 tỉnh, thành công bố dịch cúm gia cầm. Theo cảnh báo của Cục thú y, thời tiết vào đêm và sáng sớm se lạnh sẽ khiến nguy cơ lây lan dịch cúm gia cầm gia tăng, vì thế các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm dịch.


Có thể bạn quan tâm

Diêm Dân Thoát Nghèo Nhờ Trồng Táo Bán Tết Diêm Dân Thoát Nghèo Nhờ Trồng Táo Bán Tết

Táo ở Bàng La được nhiều người dân đất cảng ưa thích bởi có vị ngọt thanh, giòn, thơm, mọng nước mà hiếm loại táo ở nơi khác có được. Về mảnh đất ven biển dịp này là những chiếc xe máy chở táo đi lại tấp nập dọc con đường dẫn vào vườn táo đầy quả đang chuyển màu vàng nhạt chờ tay người hái.

12/02/2015
Trúng Mùa Dưa Hấu Chưng Tết Trúng Mùa Dưa Hấu Chưng Tết

Hiện đã có trên 80% diện tích dưa hấu tại Tân Hưng được bán cho thương lái với giá từ 5.000 - 8.000 đồng/kg. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí, nông dân lời từ 150 - 180 triệu đồng/ha. Ông Phạm Văn Bé Ba (57 tuổi, ngụ ấp Hưng Hòa, xã Tân Hưng) cho biết gia đình ông trồng 3 công dưa hấu bán được gần 60 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí, gia đình ông còn lời 50 triệu đồng.

12/02/2015
Lên Đời Nhờ Cam Bù Lên Đời Nhờ Cam Bù

Cây cam Bù thích hợp với vùng đất đỏ đồi núi, khí hậu nóng ẩm, trồng chủ yếu ở các xã Sơn Mai, Sơn Trường, Sơn Thọ, Sơn Phúc, Sơn Thuỷ, Sơn Kim, Sơn Tây, Sơn Lĩnh. Cam Bù trồng 3 năm là có thể thu hoạch, thời gian thu hoạch kéo dài 7-10 năm. Mỗi gốc cam trưởng thành sẽ cho thu hoạch từ 30-40kg, trọng lượng mỗi quả 250g-350g, đặc biệt có những cây lên tới 120-150kg.

12/02/2015
Sôi Động Thị Trường Nông Sản Vùng Biên Sôi Động Thị Trường Nông Sản Vùng Biên

Mỗi ngày có hàng chục xe tải, xe ba gác tự chế chất hàng cao ngút qua lại cửa khẩu An Giang chạy thẳng về các tỉnh Tà Keo, Compong Spư, thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Trung bình mỗi ngày có cả trăm tấn hàng nông sản được thương lái vận chuyển sang biên giới.

12/02/2015
Tháng 1 Chỉ Xuất Khẩu Được Trên 200 Ngàn Tấn Gạo Tháng 1 Chỉ Xuất Khẩu Được Trên 200 Ngàn Tấn Gạo

Hiện tại, giá gạo XK của Việt Nam cũng đã giảm xuống khá thấp: gạo 5% tấm còn 350-360 USD/tấn, gạo 25% tấm 325-335 USD/tấn, gạo thơm Jasmine 445-455 USD/tấn, tấm 305-315 USD/tấn.

12/02/2015