Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Công Bố Chỉ Dẫn Địa Lý Trâu Bảo Yên

Công Bố Chỉ Dẫn Địa Lý Trâu Bảo Yên
Ngày đăng: 08/12/2013

Sáng 6-12, tại xã Vĩnh Yên, Sở NN và PTNT tỉnh Lào Cai và UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã tổ chức công bố Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) về chỉ dẫn địa lý đối với trâu của huyện Bảo Yên (Lào Cai).

Trâu Bảo Yên có vóc dáng to, cao; ngực rộng; cổ dày; chân to và thẳng; da nhẵn và đen bóng; trọng lượng lớn và sức kéo rất khỏe.Theo đó, tại 18 xã, thị trấn của huyện Bảo Yên sẽ tập trung phát triển đàn trâu theo quy trình kỹ thuật từ chọn giống đến chăm sóc, tiêu thụ nhằm bảo đảm chất lượng của thương hiệu trâu Bảo Yên đã được công bố.

Bà Nguyễn Thị Thu- Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết: Toàn huyện hiện có hơn 20 nghìn con trâu, hằng năm bán ra thị trường khoảng hơn 3.000 con, trị giá hơn 40 tỷ đồng. Huyện đã đầu tư 3,3 tỷ đồng để thực hiện dự án “ Phát triển đàn trâu và xây dựng thương hiệu trâu Bảo Yên”. Qua đó, đã bình tuyển được 120 con trâu đực và 173 con trâu cái giống tốt để lai tạo, nhân giống thuần chủng, phục vụ phát triển đàn trâu ở địa phương. Việc công bố chỉ dẫn địa lý trâu Bảo Yên tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển và nâng cao chất lượng, giá trị kinh tế của đàn gia súc của huyện.


Có thể bạn quan tâm

Đầm Dơi (Cà Mau) Áp Giá Điện Nuôi Tôm Công Nghiệp Đầm Dơi (Cà Mau) Áp Giá Điện Nuôi Tôm Công Nghiệp

Đầu năm 2014 đến nay, Điện lực Đầm Dơi đã tiếp nhận hồ sơ áp giá điện cho trên 200 hộ dân và gắn trên 100 điện kế 3 pha cho người dân nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn huyện.

17/03/2014
Cà Phê Tăng Giá, Nông Dân Vẫn Găm Hàng Cà Phê Tăng Giá, Nông Dân Vẫn Găm Hàng

Đến thời điểm này, giá cà phê nhân xô được thu mua ở mức trên 35.000 đồng/kg, tính gộp từ sau Tết đến nay đã cao hơn khoảng 1.000 đồng/kg. Tuy phấn khởi trước sự thay đổi tích cực của thị trường, song nông dân Tây Nguyên vẫn rất thận trọng chưa bán ra.

20/02/2014
Giá Cá Tra Tăng “Nóng” Giá Cá Tra Tăng “Nóng”

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), ngày 14/3, giá cá tra nguyên liệu về đến nhà máy không phân biệt chất lượng đã tăng lên 26.500-27.000 đồng/kg nhưng vẫn không có đủ để cung cấp.

17/03/2014
Ngư Dân Bình Hải Được Mùa Ngư Dân Bình Hải Được Mùa

Mới 5 giờ sáng, chợ Bình Hải (Bình Sơn - Quảng Ngãi) đã xôn xao tiếng kẻ mua người bán làm bừng dậy cả một vùng biển. Ngoài khơi, hàng chục chiếc tàu của ngư dân tiến vào bờ. Nhiều thúng chai được huy động chở ăm ắp cá, mực từ tàu vào bờ tiêu thụ. Trên gương mặt rám nắng của những ngư dân rạng rỡ niềm vui vì thành quả của một đêm “thức cùng biển” là cá, mực đầy khoang.

17/03/2014
Giá Mì Có Lợi Cho Nông Dân Giá Mì Có Lợi Cho Nông Dân

Sau Tết, người trồng mì ở huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) rất phấn khởi vì giá thu mua cao. Trong khi đó, thương lái thu mua mì lại kêu không có lãi…

20/02/2014