Công Bố 2 Tỉnh Có Dịch Lở Mồm Long Móng

Ngày 7/1, Cục Thú y (Bộ NNPTNT) công bố 2 tỉnh Lạng Sơn, Phú Yên hiện có dịch lở mồm long móng (LMLM) chưa qua 21 ngày.
Hiện nay, dịch LMLM đã xảy ra tại 2 xã Hồng Thái, huyện Bình Gia và xã Gia Lộc, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn làm 199 con gia súc mắc bệnh (trong đó có 105 con trâu và 94 con bò), đã tiêu hủy 1 con bò chết.
Như vậy, tính đến ngày 7/1, cả nước có 2 tỉnh Lạng Sơn và Phú Yên có dịch LMLM chưa qua 21 ngày. Hiện các đoàn công tác của Cục Thú y và lãnh đạo Cơ quan Thú y vùng II vẫn đang tiếp tục đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại các địa phương.
Trước đó, ngày 31/12/2013, Bộ NNPTNT đã có chỉ đạo Công ty CP Thuốc thú y Trung ương NAVETCO thực hiện xuất hàng dự trữ quốc gia không thu tiền 100.000 liều vaccine lở mồm long móng tam giá để hỗ trợ cho các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Bình Định và TP. Đà Nẵng cùng 100.000 liều vaccine lở mồm long móng type O cho tỉnh Bình Định phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.
Có thể bạn quan tâm

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk (PC49) vừa phát hiện thêm một cơ sở mua bán sầu riêng dùng hóa chất để ép chín trái cây.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích doanh nghiệp Trung Quốc tăng cường nhập khẩu hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam, đặc biệt là gạo.

Theo số liệu thống kê từ ITC, năm 2014, Hoa Kỳ là quốc gia đứng đầu thế giới về nhập khẩu cà phê, chiếm 19,09% tổng kim ngạch nhập khẩu cà phê của thế giới.

Thời gian qua, giá tiêu hạt trên thị trường lên cao, trong khi giá các loại cây trồng khác như cà phê, chuối… giảm thấp, người nông dân tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đua nhau mở rộng diện tích loại cây trồng này khiến cho giá tiêu giống ở đây tăng cao bất thường.

Vừa mới xảy ra mưa lớn, hàng loạt các loại rau củ quả tại các chợ trên địa bàn Hà Nội đã ngay lập tức tăng giá mạnh, có loại giá đã tăng gần gấp đôi so với trước đó.