Công An Hải Dương Bồi Thường Cho Ngư Dân Cần Giờ
Sau 2 ngày có chỉ đạo của Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, về việc làm rõ đúng, sai trong vụ tạm giữ 1,8 tấn bạch tuộc tại Hải Dương, Công an tỉnh này đã nhận sai và bồi thường số tiền 650 triệu đồng cho các ngư dân ở huyện Cần Giờ (TPHCM) vì số hàng đã bị hỏng.
Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Chính phủ, Đại tá Cao Ngọc Lan, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, cho biết ngày 11/6, đoàn công tác của Công an tỉnh đã vào TP. Hồ Chí Minh để trực tiếp gặp ngư dân huyện Cần Giờ, là chủ số hàng để giải quyết vụ việc và bồi thường số hàng hóa bị hỏng.
“Số tiền trên đã được chúng tôi trao trực tiếp cho các ngư dân vào tối ngày 11/6. Cán bộ của chúng tôi đã có thiếu sót trong xử lý lô hàng trên của bà con ngư dân và đây sẽ là bài học nghiêm túc cho chúng tôi”, Đại tá Lan nói.
Phó Giám đốc Công an Hải Dương cũng cho biết sẽ làm báo cáo cụ thể gửi Bộ trưởng Trần Đại Quang về vụ việc này.
Trước đó, ngày 9/6, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương báo cáo đầy đủ, khách quan toàn bộ diễn biến quá trình giải quyết vụ việc xe tải biển số 14C-065.38 chở bạch tuộc bị tạm giữ hôm 27/5/2013 tại Thị xã Chí Linh.
Bộ trưởng Trần Đại Quang giao Chánh Thanh tra Bộ Công an kiểm tra lại toàn bộ vụ việc, làm rõ đúng, sai, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Nếu có sai phạm thì phải xử lý nghiêm và nếu sai phạm đó dẫn đến hậu quả thiệt hại thì phải bồi thường.
Sự việc xảy ra lúc 23h ngày 27/5, tài xế xe tải Nguyễn Quang Hưng chở hơn 2 tấn bạch tuộc tươi sống của 40 hộ dân ở huyện Cần Giờ (TPHCM) từ sân bay Nội Bài đi Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, tiêu thụ.
Đến thị xã Chí Linh (Hải Dương), chiếc xe bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe, giao xe hàng cho Phòng Cảnh sát Môi trường với lý do hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có giấy kiểm dịch.
Tuy nhiên, các hộ dân ở Cần Giờ cho rằng Công an Hải Dương giữ lô hàng là không đúng các quy định của pháp luật (sản phẩm thủy sản thương phẩm lưu thông trong nước và không ở vùng có dịch bệnh thì cơ quan chức năng không thể bắt giữ lô hàng này được) và đề nghị Công an tỉnh Hải Dương đền bù lô hàng nói trên.
Có thể bạn quan tâm
Bò Lai Sind Ở Trường Sa Xã đảo Song Tử Tây nằm ở cực Bắc quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây có nguồn nước lợ và bãi cỏ xanh tốt về mùa mưa nhưng mùa nắng lại phải đối mặt với những khó khăn thường gặp như khô hạn và thiếu nước ngọt.
Mô Hình Nuôi Tôm - Cua - Sò Huyết Đạt Hiệu Quả Cao Ở Kiên Giang Những năm gần đây, mô hình nuôi tôm - cua - sò huyết trong cùng diện tích canh tác ở các xã vùng ven biển của huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã giúp nhiều hộ dân có thu nhập ổn định, vươn lên làm giàu… Huyện An Biên có 4 xã ven biển, gồm: Nam Thái, Nam Thái A, Tây Yên, Nam Yên. Trong đó xã Nam Thái A có diện tích nuôi trồng thủy sản nhiều nhất của huyện, diện tích thả nuôi thủy sản kết hợp tôm – cua - sò huyết trên cùng một diện tích khoảng 272 ha, tập trung ở các ấp Xẻo Quao A, Xẻo Đôi, Bảy Biển và Xẻo Vẹt với 52 hộ nông dân thực hiện mô hình.
Làm Giàu Từ Cây Ổi Xá Lị Đi thăm vườn ổi sai trĩu quả chen trong màu hoa trắng và cành lá xanh mướt của anh Tạ Văn Hồng, 48 tuổi tại khu vực Gò Rít - Dóc Trang (xã Phú Lạc - Tuy Phong - Bình Thuận) thấy hiệu quả từ việc chuyển đổi cây trồng, vươn lên làm giàu.
Tìm Đầu Ra Cho Cá Bống Tượng Ở Thu nhập từ con cá bống tượng, cá chình đã trở thành nguồn thu nhập cao cho người dân Cà Mau trong nhiều năm qua, đặc biệt là những hộ nghèo, ít đất sản xuất. Nhưng nông dân nuôi cá đang gặp khó bởi giá cá xuống thấp, nuôi không lãi.
Mô Hình Cánh Đồng Mẫu Trên Cây Lúa Mang Lại Lợi Nhuận Cao Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Đồng Xuân (Phú Yên) vừa tổng kết mô hình cánh đồng mẫu sản xuất lúa chất lượng cao vụ hè thu năm 2013.