Cơ hội lớn cho nuôi trồng thủy sản quy mô nhỏ và vừa

Để đáp ứng lượng thiếu hụt, cần phải cải thiện quản lý nghề cá, giảm chất thải thủy sản, giải quyết biến đổi khí hậu và tăng cường nuôi trồng thủy sản.
Các công ty nuôi trồng thủy sản nhỏ và vừa, ngoại trừ ngành cá hồi đều có cơ hội đầu tư để đáp ứng sự thiếu hụt. Trung Quốc chiếm phần lớn sản lượng thủy sản nuôi và tỷ lệ tăng trưởng cao. Việt Nam là trung tâm nuôi cá tra. Nuôi trồng thủy sản cũng phát triển tại Nigeria, Ghana và Ai Cập. Các cơ hội hỗ trợ ngành như cung cấp giống và thức ăn của các công ty nhỏ và vừa cũng nhiều hơn.
Một cách tiếp cận là các mô hình hợp tác xã nông dân, tuy nhiên để áp dụng mô hình này cần tăng cường quản lý rủi ro và nâng cao hiệu quả vốn đầu tư, Một số công ty đánh cá tập hợp nhóm ngư dân để có sản lượng cao hơn và qua đó cũng giảm thiểu rủi ro.
Ngân hàng cũng có thể cho tập thể nông dân vay vốn. Những nông dân này phải làm việc trong hợp tác xã, có quan hệ với tổ chức phân phối sản phẩm. Các hợp tác xã cũng có thể sở hữu trại cá giống. Hợp tác xã mua sản phẩm của nông dân, nông dân được trả tiền dựa trên sản phẩm, ngân hàng thu lại được vốn khi sản phẩm của hợp tác xã được chế biến.
Có thể bạn quan tâm

Máy cạo mủ của anh Bình có nguyên lý cấu tạo hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng momen quay tròn của động cơ điện một chiều để cắt gọt lớp vỏ cây cao su. Máy có bộ phận khống chế nên không gây tổn thương cho thân cây, có thể tùy chỉnh theo độ dày mỏng của lát cắt từ 1,2 - 1,5 li

Ít ai biết, hàng trăm ha đất khu vực Đồng Tháp Mười (Tân Phước,Tiền Giang) trồng khóm nổi tiếng từ lâu đã bỏ hoang gần 3 năm qua vì dự án KCN và qui hoạch sân golf..
-7686528.jpg)
Sáng 19-1, 26 tháng Chạp, đường Nguyễn Huệ đã khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ sắc màu của hàng trăm ngàn chậu hoa tươi, các tiểu cảnh vui nhộn, đồng lúa xanh rì và chiếc cầu khỉ đặc trưng.

Khổ qua trồng được trên nhiều loại đất, đất cần được cày, xới (mùa khô đất phơi ải trước 8 ÷ 10 ngày, mùa mưa yêu cầu chân đất cao ráo không bị ngập nước) dọn sạch cỏ dại, tàn dư cây trồng vụ trước, bón vôi xử lý đất (30kg/sào).

Chị Đào Thị Hằng, thôn Xuân Tiến, xã Tự Lạn (Việt Yên - Bắc Giang) mượn 2 ha ruộng của bà con trong thôn để trồng dưa bao tử mang lại khoản thu nhập đáng kể.