Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Có Chí Thì Nên... Tỷ Phú

Có Chí Thì Nên... Tỷ Phú
Ngày đăng: 08/05/2012

Với thu nhập mỗi năm từ 400-500 triệu đồng, chị Phạm Thị Thanh ở xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang là địa chỉ cho nhiều nông dân tìm đến học hỏi.

“Những năm 2000, cuộc sống của người dân Quang Thịnh hết sức khó khăn. Vợ chồng tôi mưu sinh đủ nghề từ làm thuê, chạy hàng, buôn bán ở các tỉnh vùng cao như Lạng Sơn, Cao Bằng… để nuôi 2 con đang tuổi ăn tuổi lớn” - chị Thanh nhớ lại. Năm 2008, chị chuyển sang buôn bán tạp hóa tại nhà nhưng cái nghèo, cái đói vẫn đeo bám gia đình 4 miệng ăn.

Loay hoay mãi không tìm được hướng đi cho cuộc sống bớt khổ cực, trong một lần tình cờ về Thái Bình, chị thấy nghề làm đồ gỗ phát triển mạnh mà thu nhập lại cao. Về nhà, chị bàn với chồng thuê mặt bằng để làm đồ gỗ, nhưng kẹt một nỗi vốn không có. Đúng lúc ấy, gia đình chị được Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho vay 29 triệu đồng vốn sản xuất kinh doanh vùng khó khăn. Có tiền, anh chị đầu tư mua nguyên vật liệu, thuê lao động mở cơ sở sản xuất sàn gỗ và ván ép.

“Lúc đầu mới mở cơ sở sản xuất gỗ, tôi cũng lo lắng lắm không biết sản phẩm làm ra có đáp ứng nhu cầu của thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng hay không”- chị Thanh tâm sự.Với quyết tâm và sự tìm tòi, học hỏi cách làm mới, các sản phẩm của cơ sở chị Thanh làm ra được bà con trong xã ưa chuộng. Tiếng lành đồn xa, người tiêu dùng từ khắp các địa phương trong tỉnh và cả tỉnh ngoài đổ về mua sàn gỗ, ván ép. Rồi đơn đặt hàng từ nước ngoài như Trung Quốc, Ấn Độ... đến với cơ sở của gia đình chị ngày càng nhiều.

Hơn 4 năm qua, cơ sở sản xuất sàn gỗ và ván ép của chị Thanh đã tạo việc làm ổn định cho 20 lao động với thu nhập 3-4 triệu đồng/tháng. Sản phẩm mà cơ sở của chị sản xuất ra luôn đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng cao như có độ bền cao, dễ dàng lau chùi và bảo dưỡng, đem lại sức khỏe, đem lại lợi ích kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường trách nhiệm của cộng đồng trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản ven bờ Tăng cường trách nhiệm của cộng đồng trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản ven bờ

Ngày 3/7, tại UBND xã An Ninh Đông, Ban quản lý dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh (Sở NN-PTNT) phối hợp với UBND xã An Ninh Đông (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) tổ chức hội nghị thành lập Tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ xã An Ninh Đông. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở NN-PTNT, UBND huyện Tuy An và gần 200 ngư dân tham gia tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ trên địa bàn xã.

07/07/2015
Làm giàu từ mô hình nuôi cá giống Làm giàu từ mô hình nuôi cá giống

Với lợi thế đất đai của gia đình, ông Võ Huy Lọng, thôn Nội Mai, xã Hưng Thủy (Lệ Thủy - Quảng Bình) đã chịu khó tìm tòi, học hỏi và đã áp dụng thành công mô hình nuôi các loại cá giống nước ngọt như cá trắm, cá rô phi, cá mè... thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho gia đình. Ông là tấm gương tiêu biểu về phát triển kinh tế của địa phương.

07/07/2015
Lượng cá giống xuất bán tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2014 Lượng cá giống xuất bán tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2014

Từ đầu năm đến nay, các cơ sở cung ứng giống thủy sản trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xuất bán ra thị trường hơn 3,5 triệu con cá giống các loại, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2014.

07/07/2015
Cá còi xuất ngoại Cá còi xuất ngoại

Khoảng 10 năm trở lại đây, nhiều hộ dân chuyên “săn” cá còi (hay còn gọi là cá thòi lòi) ở xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa ăn nên làm ra bởi luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Loài cá này được thương lái thu gom rồi xuất sang thị trường Trung Quốc.

07/07/2015
Mỹ là thị trường nhập khẩu số 1 của cá tra Việt Nam Mỹ là thị trường nhập khẩu số 1 của cá tra Việt Nam

Mỹ đã vượt qua EU để trở thành thị trường tiêu thụ cá tra lớn nhất của Việt Nam. USD tăng giá mạnh, khủng hoảng kinh tế đang diễn ra ở EU và các các quy định về dán nhãn thực phẩm mới ở EU đã làm giảm nhu cầu cá tra từ các nhà NK trong khối.

07/07/2015