Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chuyển Giao Tiến Bộ Khoa Học Cho Người Trồng Nấm Ở Thừa Thiên Huế

Chuyển Giao Tiến Bộ Khoa Học Cho Người Trồng Nấm Ở Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 31/05/2012

Ngày 29/5, Hội đồng Khoa học - Sở Khoa học Công nghệ (KHCN) Thừa Thiên Huế nghiệm thu dự án “Xây dựng mô hình sản xuất giống, nuôi trồng và tiêu thụ nấm Linh chi và một số nấm ăn tại huyện Phú Vang” (gọi chung là Dự án) do Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN - Sở KHCN thực hiện.

Dự án này nằm trong Chương trình chuyển giao KHCN phục vụ phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi do Trung ương quản lý thực hiện trong 24 tháng từ tháng 4/2010 đến tháng 3/2012, với kinh phí 3 tỷ đồng. Trong quá trình thực hiện, Trung tâm đã xây dựng mô hình sản xuất nấm tập trung liên hoàn tại thôn Thanh Lam - Phú Đa, Phú Vang để nuôi trồng, sản xuất 4 loại giống nấm linh chi, nấm rơm, nấm sò, nấm mộc nhĩ; đồng thời đào tạo tập huấn, chuyển giao công nghệ cho cán bộ, người dân. Ngoài ra, dự án còn xây dựng mô hình sản xuất nấm phân tán trong dân cho 40 hộ thuộc 5 xã ở huyện Phú Vang. Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao các mô hình nuôi trồng, sản xuất nấm trong quá trình thực hiện dự án nhằm tạo cơ hội mới cho người dân tiếp nhận, nắm bắt tiến bộ kỹ thuật mới trong quy trình nuôi trồng sản xuất nấm.

Có thể bạn quan tâm

Sản Lượng Lúa Mùa Miền Bắc Giảm 280.000 Tấn Sản Lượng Lúa Mùa Miền Bắc Giảm 280.000 Tấn

Cục Trồng trọt, Bộ NN&PTNT cho biết sản xuất lúa Hè Thu và lúa mùa của các tỉnh phía Bắc giảm cả về diện tích, năng suất và sản lượng.

12/10/2013
Biện Pháp Phòng, Trị Một Số Bệnh Ở Dê Biện Pháp Phòng, Trị Một Số Bệnh Ở Dê

Luôn đảm bảo chuống nuôi sạch sẽ, khô ráo. Mỗi tuần nên quét dọn phân trên nền chuống và rắc vôi bột một lần. Một quý nên tổng vệ sinh, sát trùng chuống nuôi, tiêu độc rãnh phân và sân chơi một lần.

12/10/2013
Giới Thiệu Một Số Giống Dê Đang Có Trên Thị Trường Giới Thiệu Một Số Giống Dê Đang Có Trên Thị Trường

Dê đang nuôi ở các điạ phương gồm nhiều loại giống khác nhau và các con lai của chúng. Có thể kể các giống dê như dê cỏ, dê Bách Thảo, dê Alpin Pháp, dê Barbari Ấn Độ.

12/10/2013
Chỉ Có 9 Hộ Tham Gia Bảo Hiểm Tôm Nuôi Chỉ Có 9 Hộ Tham Gia Bảo Hiểm Tôm Nuôi

Tính đến tháng 9/2013, toàn tỉnh Bạc Liêu chỉ thực hiện được 11 hợp đồng bảo hiểm tôm nuôi (gồm 9 hộ nuôi trên diện tích hơn 7ha), tổng chi phí hơn 355 triệu đồng (trong đó Nhà nước hỗ trợ 213,26 triệu đồng).

14/10/2013
Sử Dụng Lá Bạch Đàn Phòng Ngừa Bệnh Heo Tai Xanh Sử Dụng Lá Bạch Đàn Phòng Ngừa Bệnh Heo Tai Xanh

Cách pha trộn thức ăn với lá cây bạch đàn rất đơn giản, không chỉ phòng ngừa bệnh heo tai xanh hiệu quả mà còn giúp người chăn nuôi tiết kiệm được chi phí tiêm phòng vắc xin khá lớn.

14/10/2013