Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chuyển Giao 2.000 Cây Hoa Chuông Cấy Mô Cho Nông Dân

Chuyển Giao 2.000 Cây Hoa Chuông Cấy Mô Cho Nông Dân
Ngày đăng: 26/11/2014

Trại giống Tân Khánh Đông - TP.Sa Đéc vừa phối hợp Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư (KN-KN) thành phố chuyển giao 2.000 cây hoa chuông cấy mô (còn gọi là hoa phú quý, tử la lan) cho 8 nông dân khóm Sa Nhiên - phường Tân Quy Đông trồng thử nghiệm năm đầu tiên. Nguồn kinh phí do Trung tâm KN-KN tỉnh hỗ trợ.

Mỗi nông dân tham gia mô hình nhận 250 cây giống hoa chuông sạch bệnh, được hỗ trợ 60% tiền mua cây giống và 30% chi phí mua vật tư nông nghiệp. Trước đó, nông dân đã được cán bộ Trạm KN-KN hướng dẫn kỹ thuật trồng, cách chăm sóc. Với thời gian sinh trưởng từ 2 đến 2,5 tháng, hoa chuông có thể cho ra hoa nhiều đợt với 4 màu được ưa chuộng là kép đỏ, tím, đỏ viền trắng và tím viền trắng.

Được biết, từ đầu năm 2014 đến nay, Trại giống đã cung cấp khoảng 40.000 cây hoa chuông cấy mô cho nông dân làng hoa và một số tỉnh lân cận như: Vĩnh Long, Tiền Giang và Cần Thơ.

Nguồn bài viết: http://baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE187C7C/Chuyen_giao_2_000_cay_hoa_chuong_cay_mo_cho_nong_dan.aspx


Có thể bạn quan tâm

Công Điện Của Thủ Tướng Chỉ Đạo Đối Phó Với Bão HaiYan Công Điện Của Thủ Tướng Chỉ Đạo Đối Phó Với Bão HaiYan

Hôm nay (9/11/2013), Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 1850/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động đối phó với siêu bão số 14 (HaiYan).

10/11/2013
Nuôi Ngao Giá Ở Vân Đồn Nuôi Ngao Giá Ở Vân Đồn

Ngao giá là loại ngao từ lâu đã được bà con ngư dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhất là vùng Vân Đồn - Cô Tô khai thác theo hình thức tự nhiên với khối lượng lớn và được đánh giá là loại ngao có chất lượng ngon, nhiều thịt, có giá trị kinh tế cao. Vừa qua, Công ty TNHH Đỗ Tờ đã đưa vào nuôi thử nghiệm và sản xuất thành công giống ngao này. Tuy nhiên, việc nhân rộng mô hình nuôi giống ngao này cần được ngành chức năng xem xét, đánh giá hiệu quả.

10/11/2013
Tam Nông Trúng Giá Cá Lóc, Cá Tra, Tôm Càng Xanh Tam Nông Trúng Giá Cá Lóc, Cá Tra, Tôm Càng Xanh

Nông dân huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) hiện đang thu hoạch cá lóc, cá tra, tôm càng xanh thương phẩm với niềm vui trúng mùa - trúng giá.

10/11/2013
Doanh Nghiệp Dần Doanh Nghiệp Dần "Thâu Tóm" Vùng Nuôi Cá Tra

Những năm gần đây, ngành cá tra ngày càng khó khăn mà nguyên nhân được chỉ ra là do thiếu liên kết giữa hai mắt xích quan trọng nhất là nông dân (ND) nuôi cá và doanh nghiệp (DN) chế biến xuất khẩu.

10/11/2013
Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Lươn Không Bùn Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Lươn Không Bùn

Nông dân Đoàn Thanh Nhàn (ấp Thạnh Phú, xã Thạnh Mỹ Tây, Châu Phú - An Giang) nuôi thí điểm 2.800 con lươn giống trong hai bồn 12m2 theo mô hình nuôi lươn không bùn. Sau hơn 2 tháng chăm sóc, lươn đạt trọng lượng trung bình hơn 50gr/con, tỉ lệ hao hụt thấp so với cách nuôi lươn truyền thống.

10/11/2013