Chuối Già Có Giá Bất Thường

Mấy ngày qua, ở Vĩnh Long và các tỉnh lân cận, thương lái thu gom chuối già không giới hạn số lượng. Giá chuối cao hơn gấp đôi so với bình thường, từ 3.000 đ/kg lên 6.000- 7.000đ/kg. Từ đó, nông dân đốn cả chuối non để bán.
Ông Nguyễn Phước Hiền- chủ vựa chuối trên QL80 (gần dốc cầu Mỹ Thuận thuộc xã Tân Hòa- TP.Vĩnh Long) cho biết: Mỗi ngày vựa chuối của ông thu vào hơn 3 tấn chuối do người thu gom từ các nơi đem đến. Chuối già được đóng gói chở ra Lạng Sơn để xuất sang Trung Quốc.
Hiện tại, ông Hiền thu vào giá 6.000 đ/kg chuối đẹp, 5.000 đ/kg chuối hơi non. Tuần trước, giá chuối già tới 7.000 - 8.000 đ/kg, nhưng do xe tải đi Lạng Sơn bị ùn tắc nên các thương lái thu mua chuối già cũng chựng lại song giá vẫn cao gấp đôi bình thường.
Có thể bạn quan tâm

Sau hơn 9 năm thử nghiệm, giờ đây, tỉnh Sóc Trăng đã trở thành một trong những địa phương có đàn bò sữa lớn ở ĐBSCL. Kết quả này mở ra nhiều triển vọng phát triển nghề nuôi bò sữa ở Sóc Trăng…

Theo tin từ HTX Anh Đào, hiện HTX đang thu mua trái cà chua giống Vô hạn với giá ổn định 25 ngàn đồng/kg. Cà chua Vô hạn là giống mới nhập từ nước ngoài vào Việt Nam với khả năng nổi bật là trái lớn, lượng đường cao, màu đẹp.

Nhằm từng bước thay đổi tập quán sản xuất của người dân, hướng đến việc canh tác theo hướng xen canh, mang lại hiệu quả kinh tế cao; kỹ sư Đặng Văn Trọng, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Quang 3 đã thực hiện thành công mô hình trồng sắn xen đậu phộng ở huyện miền núi Đồng Xuân (Phú Yên).

Đứng thứ 2 về sản lượng cung cấp cho thị trường thế giới nhưng cà phê Việt Nam lại đang đối mặt với nhiều vấn đề, mà đặc biệt là chất lượng và tính bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Nhiều hộ nuôi cá tra ở các huyện: Châu Phú, Châu Thành và Phú Tân (An Giang) cho biết, giá cá tra hiện chỉ ở mức 18.000 đồng/kg, trong khi chi phí thức ăn, nhân công, bơm nước, con giống lên đến 21.000-22.000 đồng/kg nên không có lời.