Chung kết Khởi nghiệp Nông nghiệp 2015 Rau Việt lên ngôi

Chương trình được phối hợp giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và báo Diễn đàn Doanh nghiệp (VCCI) tổ chức.
Đây là cuộc thi viết dự án khởi nghiệp, triển khai sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp được phát động cho sinh viên Học viện Nông nghiệp nói riêng và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước nói chung.
Mùa thi năm nay đã thu hút 25 đơn vị trong cả nước tham gia, với 152 dự án thực tiễn của hơn 500 tác giả. Trải qua vòng loại, Ban giám khảo đã chọn 30 dự án đạt điểm cao nhất vào vòng 2 và tiếp tục chọn ra được 12 đội vào vòng chung kết.
Sau một ngày thi đấu căng thẳng, hấp dẫn, cuối cùng Ban giám khảo cũng đã chọn ra được đội vô địch, với số điểm tuyệt đối, đó là dự án của Công Ty TNHH MTV Rau Việt (Học viện Nông nghiệp Việt Nam);
Giải Nhất thuộc về dự án sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ ca cao Việt Nam (Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu);
Giải Nhì Dự án HTX Sản xuất và phân phối tơ tằm (Đại học Thái Bình); 3 giải Ba gồm: Trại gà Danh Long (Học viện Nông Nghiệp Việt Nam), Nước giải khát linh chi bổ dưỡng Alahig (Đại học Lâm nghiệp) và Transport Social (Đại học Đà Nẵng) và 6 giải Khuyến khích.
Có thể bạn quan tâm

Những ngày này, về các vùng nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm sú tại xã Ninh Phú như: Hang Dơi, Tiên Du 1, Hội Phú Nam… đến đâu, chúng tôi cũng nghe nông dân than khi nói đến chuyện con tôm. Ông Võ Thanh Tuấn đến vùng Hang Dơi thuê khoảng 1ha để thả nuôi tôm thẻ chân trắng đã mấy năm nay.

Trong tháng 10, diện tích nuôi thả cá tra trên toàn tỉnh Đồng Tháp là 138ha, sản lượng thu hoạch 36 ngàn tấn, tương đương cùng kỳ năm trước. Hiện giá cá tra ở mức 23.000 - 23.500 đồng/kg đối với cá kích cỡ 0,7 - 0,8kg/con. Mức giá này tăng khoảng 2.000 đồng/kg so với tháng trước và tương đương cùng kỳ năm trước.

Đầu tháng 8 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 20 về việc ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh tôm có chứa tạp chất. Tại tỉnh Cà Mau, tình trạng kinh doanh mặt hàng tôm có chứa tạp chất đã giảm đến 90% khi các công ty, xí nghiệp đồng loạt không thu mua các mặt hàng tôm chứa tạp chất.

Trong khi nhiều hộ nông dân còn đang loay hoay tìm kiếm mô hình sản xuất phù hợp thì không ít người đã tự tìm ra hướng đi mới, đem lại lợi nhuận kinh tế ổn định cho gia đình. Mô hình trồng rong sụn kết hợp với nuôi cá ngựa của nông dân Lê Văn Hoàng, ở phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) là một hướng mới.

Liên bang Nga sẽ nghiên cứu khả năng cung cấp cho Việt Nam vật liệu di truyền cá hồi có nguồn gốc Nga và đề xuất một số loại cá thích hợp để tiến hành nghiên cứu khả năng thích nghi của loài này tại Việt Nam.