Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chuẩn bị sản xuất 150ha vải thiều GlobalGAP

Chuẩn bị sản xuất 150ha vải thiều GlobalGAP
Ngày đăng: 25/11/2015

Toàn bộ vải trồng theo quy trình này đều tập trung tại huyện Lục Ngạn.

Sở NNPTNT phối hợp với huyện Lục Ngạn rà soát, lựa chọn hộ bảo đảm các tiêu chí như:

Có vườn chuyên canh vải, không trồng xen cây khác, không kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm, có kinh nghiệm làm vườn, nhiệt tình và cam kết làm theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn...

Trong năm 2015, vải thiều GlobalGAP của tỉnh Bắc Giang có chất lượng tốt, giá bán cao và được xuất khẩu sang nhiều thị trường mới như Anh, Nhật, Mỹ, mang lại lợi nhuận đáng kể cho người trồng vải.


Có thể bạn quan tâm

Giảm Trồng Lúa, Tăng Sản Xuất TACN Giảm Trồng Lúa, Tăng Sản Xuất TACN

Phóng viên trao đổi với TS Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Tư vấn chính sách nông nghiệp (Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn).

10/06/2013
Dừa Tăng Giá Trở Lại Dừa Tăng Giá Trở Lại

Khoảng một tuần nay giá dừa ở Bến Tre và Trà Vinh đã tăng mạnh làm nhà vườn phấn khởi vì sau gần một năm giá luôn ở mức thấp. Cụ thể, giá dừa khô tăng 5.000 - 6.000 đồng/chục (12 trái), còn dừa tươi uống nước tăng 10.000 đồng/chục.

24/01/2013
Sản Lượng Cà Phê Dự Kiến Giảm 25% Sản Lượng Cà Phê Dự Kiến Giảm 25%

Cùng với việc sản lượng cà phê dự kiến sẽ giảm, Vicofa cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn còn đánh giá lượng xuất khẩu cà phê của Việt Nam sẽ giảm vào các tháng tới do lượng tồn kho ở mức thấp và các giao dịch chậm lại.

10/06/2013
Hỗ Trợ Ngư Dân Câu Cá Ngừ Đại Dương Hỗ Trợ Ngư Dân Câu Cá Ngừ Đại Dương

Hai tàu đánh bắt xa bờ ĐNa 90169 TS của ông Lê Văn Minh (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà - Đà Nẵng) và tàu ĐNa 90081TS của ông Đặng Phi (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) vừa được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng hỗ trợ hơn 40 triệu đồng/tàu để câu cá ngừ đại dương.

04/07/2013
Một Số Khuyến Cáo Trong Nuôi Tôm Công Nghiệp Một Số Khuyến Cáo Trong Nuôi Tôm Công Nghiệp

Vụ mùa năm 2011-2012, ở Cà Mau, dịch bệnh tôm chết gây thiệt hại nặng nề cho nuôi tôm công nghiệp. Đến nay vẫn chưa có kết luận chính xác nguyên nhân tôm chết và cũng chưa có giải pháp khắc phục tôm chết hiệu quả.

24/01/2013