Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chưa Thực Hiện Đăng Ký, Xác Nhận Hợp Đồng Xuất Khẩu Cá Tra

Chưa Thực Hiện Đăng Ký, Xác Nhận Hợp Đồng Xuất Khẩu Cá Tra
Ngày đăng: 21/06/2014

Ngày 18/6/2014, Bộ NN và PTNT đã gửi Công văn hỏa tốc tới Bộ Tài chính, Hiệp hội Cá tra Việt Nam thông báo chưa thực hiện thủ tục đăng ký và xác nhận vào Giấy đăng ký Hợp đồng XK sản phẩm cá tra từ ngày 20/6/2014 như dự kiến.

Bộ cho biết, hiện nay việc soạn thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 36/2014/NĐ-CP (NĐ 36) ngày 29/4/2014 của Chính phủ về nuôi, chế biến và XK sản phẩm cá Tra của Bộ NN và PTNT đang chờ ý kiến góp ý của các Bộ, ngành có liên quan để ban hành.

Vì vậy, thời điểm từ ngày 20/6/2014 đến khi có thông tư hướng dẫn NĐ 36 có hiệu lực thi hành thì việc XK sản phẩm cá Tra vẫn diễn ra như bình thường.

Việc đăng ký hợp đồng XK sản phẩm cá Tra sẽ thực hiện bắt đầu từ thời điểm Thông tư hướng dẫn thực hiện NĐ 36 của Bộ NN và PTNT có hiệu lực thi hành.


Có thể bạn quan tâm

Đánh Thức Tiềm Năng Cá - Lúa Đánh Thức Tiềm Năng Cá - Lúa

Theo số liệu thống kê của Bộ NN-PTNT, hiện cả nước mới chỉ tận dụng được hơn 10% diện tích ruộng trũng có thể kết hợp nuôi thủy sản theo hình thức cá - lúa kết hợp. Trước tiềm năng lớn để nuôi thủy sản đang bỏ ngỏ, Bộ NN-PTNT đã phê duyệt dự án phát triển mô hình cá - lúa trên cả nước do Trung tâm KNQG thực hiện từ năm 2012 - 2014, bước đầu khẳng định hiệu quả.

23/02/2013
Đầu Xuân Làng Tôm Hùm Nhơn Hải Vẫn “Đìu Hiu” Ở Bình Định Đầu Xuân Làng Tôm Hùm Nhơn Hải Vẫn “Đìu Hiu” Ở Bình Định

Không khí đón Xuân Quý Tỵ 2013 của làng biển xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) không còn nhộn nhịp như mọi năm. Vì năm nay, biển mất mùa tôm hùm giống, ngư dân trong xã gặp rất nhiều khó khăn.

25/02/2013
Tăng Diện Tích Nuôi Tôm Càng Xanh Ở Tam Nông (Đồng Tháp) Tăng Diện Tích Nuôi Tôm Càng Xanh Ở Tam Nông (Đồng Tháp)

Theo kế hoạch năm 2013, nông dân huyện Tam Nông (Đồng Tháp) sẽ tăng diện tích nuôi tôm càng xanh lên 1.000ha, ước sản lượng đạt 1.700 tấn và sẽ tiếp tục chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ cho người nuôi.

26/02/2013
Cải Tạo Đất Để Làm Giàu Cải Tạo Đất Để Làm Giàu

Thời gian qua, bà con nông dân xã Phước Hưng (huyện Long Điền - Bà Rịa - Vũng Tàu) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, mùa vụ để mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ đó, người dân ở xã Phước Hưng đã khai thác có hiệu quả hơn quỹ đất nông nghiệp trên địa bàn.

09/08/2013
Khuyến Cáo Nông Dân Không Trồng Khoai Mì Bán Lá Khuyến Cáo Nông Dân Không Trồng Khoai Mì Bán Lá

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND H.Châu Thành (Hậu Giang), cho biết huyện đã chỉ đạo ngành chức năng nhiều lần khuyến cáo nông dân không nên ồ ạt trồng khoai mì để bán lá. Tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra, nhiều nhất là xã Đông Phước A.

27/02/2013