Chư Jút Xuất Hiện Bệnh Rệp Sáp Trên Cây Cà Phê

Do thời tiết nắng nóng kéo dài nên hiện nay tại Chư Jút, bệnh rệp sáp đã xuất hiện và tấn công một số diện tích cà phê trên địa bàn.
Các địa phương xuất hiện nhiều như: xã Nam Dong, Đắk D’rông, Đắk Wil… với tỷ lệ 3 đến 5%/1 cành, làm cành cà phê vàng úa, khô héo, trái cà phê non bị khô đen. Nguyên nhân là do thời tiết diễn biến thất thường, nhiệt độ tăng cao tạo điều kiện cho rệp sáp phát triển.
Để giúp nông dân phòng chống bệnh rệp sáp tấn công, ngành Nông nghiệp huyện Chư Jút đã phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương hướng dẫn nông dân mua các loại thuốc đặc trị rệp sáp về phun và khuyến cáo nông dân nên tiến hành cắt và tiêu hủy những cành, chùm quả đã bị khô nhằm hạn chế sự phát triển của rệp sáp.
Có thể bạn quan tâm

Ông Võ Văn Đông trồng rất nhiều loại cây trái đặc sản, đáng kể nhất vẫn là 15 công với 1.000 cây mít Thái này, mỗi năm ông Đông thu lãi nửa tỷ đồng.

Từ đôi bàn tay trắng nhưng nhờ cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất mà giờ đây anh Võ Văn Che đã vươn lên thành tỷ phú trên đất rừng U Minh hạ

Mô hình nuôi chồn hương và sản xuất cà phê chồn của anh Cừ đã đem lại thu nhập gần cho gia đình với trên 500 triệu đồng mỗi năm.

Anh Trần Đông Nam trở thành tỷ phú với mô hình nuôi tôm kết hợp với kinh doanh dịch vụ thuốc và thức ăn nuôi trồng thủy sản

Ông Bảy “chơi ngon” lắm, đắp bờ bao bề ngang 3m cho trên 60 công khoai lang tím Nhật. Bình quân mỗi năm gia đình ông Bảy Chòi lời từ 1, 2 đến 1,5 tỷ đồng.