Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chủ động phòng chống hạn vụ đông xuân

Chủ động phòng chống hạn vụ đông xuân
Ngày đăng: 16/11/2015

Công nhân Trạm bơm Bá Giang (xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) kiểm tra thiết bị.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ngành liên quan, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, tổng giám đốc các doanh nghiệp thủy lợi chủ động phối hợp xây dựng phương án cấp nước phục vụ sản xuất vụ đông xuân 2015 - 2016.

Quản lý chặt chẽ, sử dụng nguồn nước tiết kiệm, hiệu quả.

Xây dựng kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2015 - 2016 phù hợp với điều kiện nguồn nước tại địa phương.

Thành phố cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng, tu bổ, nâng cấp các công trình thủy lợi chống hạn.

Rà soát các khu vực có nguy cơ cháy rừng cao để chủ động các phương án phòng, chữa cháy rừng cụ thể, sát thực tế, khả thi.

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội xây dựng phương án cấp điện hợp lý, đảm bảo nguồn điện ổn định cho hoạt động bơm nước chống hạn...


Có thể bạn quan tâm

Con gà cõng 14 loại phí, hạt lúa chờ vận may ngành nông nghiệp làm gì để hội nhập Con gà cõng 14 loại phí, hạt lúa chờ vận may ngành nông nghiệp làm gì để hội nhập

"Tương lai của ngành nông nghiệp là “5 ăn, 5 thua”. Sóng lớn thì cần thuyền trưởng tài giỏi và dũng cảm. Trong giai đoạn hội nhập, người nông dân không thể mãi an phận với những gì sẵn có mà phải được đào tạo thành người công nhân nông nghiệp" - TS Lê Đăng Doanh chia sẻ.

03/10/2015
Giá cao su giảm mạnh do cung vượt cầu Giá cao su giảm mạnh do cung vượt cầu

Giá cao su đứng ở mức thấp trong thời gian dài đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người trồng cao su.

03/10/2015
Nhật Bản đồng ý cắt giảm thuế nhập khẩu thịt lợn và thịt bò Nhật Bản đồng ý cắt giảm thuế nhập khẩu thịt lợn và thịt bò

Nhật Bản đã đạt được những bước tiến mới về cắt giảm biểu thuế quan cho một số mặt hàng nhập khẩu vào nước này.

03/10/2015
Chăn nuôi thị trường nội vẫn hấp dẫn đại gia FDI Chăn nuôi thị trường nội vẫn hấp dẫn đại gia FDI

Ngành chăn nuôi đang bị phụ thuộc quá nhiều vào các doanh nghiệp (DN) FDI từ khâu giống, thức ăn, cho đến sản xuất. Chính vì thế, dù có bao nhiêu lo lắng dư luận dành cho ngành này trước khi hội nhập TPP thì các DN FDI này vẫn “đủng đỉnh” phát triển.

03/10/2015
Tiêu thụ nông sản trong bối cảnh hội nhập Tiêu thụ nông sản trong bối cảnh hội nhập

Trong hai ngày 1 và 2/10, tại Cần Thơ, được sự tài trợ của tổ chức USAID, Văn phòng Quốc hội cùng với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL tổ chức hội thảo

03/10/2015