Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chóng mặt với giá rau, củ Đà Lạt

Chóng mặt với giá rau, củ Đà Lạt
Ngày đăng: 13/05/2015

Theo Sở NN-PTNT Lâm Đồng, sản lượng rau của tỉnh giảm tới hơn 1.000 tấn so với tháng trước, hơn 200ha rau, củ các loại bị hư hại hoàn toàn.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy các loại rau, củ của Đà Lạt như khoai tây, cà rốt, cải cúc, xà lách, cải thảo, bó xôi... đều đồng loạt tăng giá 10-30% so với tháng trước. Trong đó, khoai tây tăng từ 12.000 lên 18.000 đồng/kg, bắp cải tăng từ 3.000 tăng lên 5.000 đồng/kg, rau cải cúc, bó xôi tăng từ 8.000 lên 10.000 đồng/kg, xà lách, súp lơ dao động 10.000- 15.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá dâu tây cũng tăng mạnh do trước đó nhiều diện tích đã bị nát bươm do mưa đá. Hiện giá dâu tây từ 90.000 tăng lên 130.000đ/kg và đang khan hiếm hàng.

Ông Mai Văn Khẩn, Chủ nhiệm Hợp tác xã Tân Tiến (phường 12, TP Đà Lạt), cho biết do ảnh hưởng bởi những con mưa từ nhiều ngày trước nên nhiều diện tích rau, hoa trong vùng đã bị hư hại nghiêm trọng. Nhiều diện tích rau ngoài trời bị mưa đá và lũ vùi dập hư hại hoàn toàn, còn những diện tích nhà kính cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do màng lưới bị sụp bởi sức nặng của đá.

Trong thời gian tới, trước tình hình hạn hán ở nhiều khu vực trên cả nước đang kéo dài, còn Đà Lạt lại liên tục mưa lớn kèm lũ nên có thể giá rau, củ sẽ còn tiếp tục tăng.


Có thể bạn quan tâm

Tôm Thẻ Chân Trắng Rớt Giá Tôm Thẻ Chân Trắng Rớt Giá

Hiện nay, giá tôm thẻ chân trắng trên địa bàn huyện Đầm Dơi (Cà Mau) đang giảm mạnh, khiến nhiều hộ nuôi đến lứa thu hoạch lâm vào cảnh lao đao.

08/05/2014
Lợi Ích Của Việc Xử Lý Môi Trường Trong Các Hoạt Động Nuôi Trồng, Chế Biến Thủy Sản Lợi Ích Của Việc Xử Lý Môi Trường Trong Các Hoạt Động Nuôi Trồng, Chế Biến Thủy Sản

Trong hoạt động nuôi trồng thủy sản, nếu môi trường không được xử lý tốt sẽ lập tức bị ô nhiễm bởi lượng thức ăn dư thừa, xác chết của một số đối tượng nuôi, chất thải của các đối tượng nuôi...

08/05/2014
Tiềm Năng Xuất Khẩu Cá Ngừ Sang Thị Trường Đức Tiềm Năng Xuất Khẩu Cá Ngừ Sang Thị Trường Đức

CHLB Đức hiện đang là thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam trong số các nước EU, vì vậy có thể nói Đức thực sự là thị trường tiềm năng rất đáng quan tâm để mở rộng xuất khẩu.

08/05/2014
Phát Triển Kinh Tế Gia Đình Từ Con Bò Sữa Phát Triển Kinh Tế Gia Đình Từ Con Bò Sữa

Sau nhiều năm nuôi heo, nuôi bò sinh sản hiệu quả kinh tế thấp, năm 2004, vợ chồng anh Nguyễn Văn Vừa (ấp Cầu Sắt, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) đã mạnh dạn chuyển đổi sang mô hình nuôi bò sữa và gặt hái được kết quả ngoài mong đợi.

08/05/2014
Giá Gạo Japonica Cao Gấp 3 Lần So Với Gạo Thông Thường Giá Gạo Japonica Cao Gấp 3 Lần So Với Gạo Thông Thường

Sáng 5/5, tại Hợp tác xã Nông nghiệp Sịa 1 (huyện Quảng Điền), Trường đại học Nông lâm Huế tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả mô hình khảo nghiệm giống lúa lai Japonica (tên gọi khác là “Huế số 1”) có nguồn gốc từ Nhật Bản (đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép sản xuất tại các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên).

08/05/2014