Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chống Hạn Cho Cây Trồng

Chống Hạn Cho Cây Trồng
Ngày đăng: 23/04/2014

Theo Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT), trong tuần qua, nhiều nơi ở các khu vực Bắc Bộ, miền Trung và Tây Nguyên không có mưa hoặc mưa nhỏ nên đã xảy ra hiện tượng hạn cục bộ.

Theo thống kê, đến thời điểm này, riêng khu vực miền Trung và Tây Nguyên có tổng diện tích bị thiếu nước là 24.840ha, trong đó, lúa 6.140ha, cà phê 6.360ha, cây khác 12.340ha. Tổng cục Thủy lợi đề nghị các địa phương tiếp tục tuyên truyền về tình trạng hạn hán để Nhân dân biết và chủ động trong việc bố trí sản xuất vụ hè thu, vụ mùa 2014.

Tại Hà Nội, UBND TP cũng vừa có văn bản chỉ đạo Sở NN&PTNT, UBND các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp thuỷ lợi tiếp tục triển khai công tác phòng, chống hạn bảo đảm tưới vụ xuân 2014.

Trong đó, thường xuyên cập nhật thông tin về thời tiết, khí tượng, thuỷ văn để chủ động rà soát, bổ sung phương án chống hạn và tổ chức vận hành hệ thống công trình thủy lợi phù hợp, hiệu quả, bảo đảm sản xuất trên địa bàn.


Có thể bạn quan tâm

Nông dân xuất sắc tôi thấy tự hào và hãnh diện Nông dân xuất sắc tôi thấy tự hào và hãnh diện

“Từ bé tới giờ, đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt thấy nhiều ảnh tư liệu, hiện vật trưng bày liên quan nhiều đến nông dân, Hội NDVN đến như vậy. Tôi cảm thấy tự hào là nông dân Việt Nam, hãnh diện được là hội viên Hội Nông dân Việt Nam…”.

15/10/2015
Tàu nằm bờ vì chờ mẫu lưới Tàu nằm bờ vì chờ mẫu lưới

Đã gần 2 tháng kể từ ngày bàn giao, thế nhưng tàu cá vỏ thép đóng theo Nghị định 67 về hỗ trợ vốn cho ngư dân đóng tàu vỏ thép của Chính phủ, vẫn nằm bờ vì chờ ngư lưới cụ đồng bộ theo tàu. Trong khi đó, ngư dân đang mòn mỏi đếm từng ngày để được vươn khơi đánh bắt.

15/10/2015
10 cái nhất của 63 nông dân xuất sắc 2015 10 cái nhất của 63 nông dân xuất sắc 2015

Ông Võ Văn Sơn ở xã Phước Dinh, Thuận Nam, Ninh Thuận là một trong những nông dân sở hữu "cái nhất" đáng nể - ông là người có thu nhập "khủng nhất" với số tiền thu về lên tới 30 tỷ đồng/năm.

15/10/2015
Nông dân ta rất giỏi và sáng tạo Nông dân ta rất giỏi và sáng tạo

Đó là lời khen ngợi của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại buổi tiếp kiến Đoàn đại biểu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015” tại Phủ Chủ tịch nước diễn ra sáng (13.10), với sự tham dự của Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN, đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước,...

15/10/2015
Con nợ mất tích, chủ nợ tự tay chăm thanh long để thu hồi vốn Con nợ mất tích, chủ nợ tự tay chăm thanh long để thu hồi vốn

Lo sợ con nợ lánh mặt lâu ngày sẽ làm chết toàn bộ trang trại thanh long, nhiều chủ nợ ở TP.HCM phải kéo nhau ra Bình Thuận làm nông dân bất đắc dĩ để chăm sóc trang trại thanh long rộng đến 87ha, chờ ngày con nợ trở về.

15/10/2015