Chôm Chôm Nghịch Vụ Giá Cao Kỷ Lục

Hiện tại, chôm chôm Java nghịch vụ đang được các thương lái thu mua tại vườn với giá tới 30.000 đ/kg.
Ông Võ Văn Ba, ấp Bình Hòa 2, xã Bình Hòa Phước (Long Hồ, Vĩnh Long) đang thu hoạch 4.000 m2 chôm chôm vụ nghịch cho biết: Chôm chôm vụ nghịch năng suất chỉ bằng 1/3 vụ thuận nhưng bù lại được giá rất cao. Hiện tại, chôm chôm Java nghịch vụ đang được các thương lái thu mua tại vườn với giá 30.000 đ/kg.
Ước tổng sản lượng 4.000 m2 thu hoạch vụ nghịch này chỉ khoảng 3 tấn, với giá bán hiện tại sau khi trừ chi phí thu về lãi khoảng 70 triệu đồng.
Trồng chôm chôm ứng dụng được KHKT cho cây ra trái nghịch vụ tuy năng suất thấp hơn chính vụ nhưng lợi nhuận mang lại luôn cao hơn chính vụ và cây vẫn đảm bảo xanh tốt. Còn nhà vườn nào trồng chôm chôm đường cho ra trái nghịch vụ thu hoạch ngay lúc này thắng lớn vì có giá từ 41.000 - 42.500 đ/kg, cao gấp 3 lần vụ thuận.
Có thể bạn quan tâm

Sáng 28-6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Minh Trí chủ trì họp khẩn cùng các cơ quan chức năng TP rà soát, triển khai các biện pháp phòng chống dịch heo tai xanh đang “nóng” ở một số vùng của các tỉnh lân cận TP.

Ba Chẽ là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Quảng Ninh, với trên 79,8% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Người dân trong huyện chủ yếu làm nông nghiệp, chăn nuôi và trồng rừng. Không cam chịu cái nghèo khó đeo đẳng, nhiều gia đình ở Ba Chẽ đã vươn lên tìm hướng thoát nghèo. Một trong những hướng đó là nuôi lợn rừng.

Được sự hỗ trợ của Dự án Cạnh tranh nông nghiệp (CTNN) tỉnh Bình Định, Công ty TNHH Thuận Nông và HTXNN Nhơn An, xã Nhơn An (thị xã An Nhơn) đã xây dựng và thực hiện liên minh sản xuất (LMSX) lúa giống xác nhận bền vững, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực…

Những hộ dân của ấp Tân Hòa A (xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) là một vùng đất bưng biền, hoang hóa đã không đầu hàng số phận, tìm được cách làm giàu trên mảnh đất cằn cỗi của mình bằng mô hình: Trồng sen gương (sen lấy hạt non), kết hợp nuôi cá

Ông bà ta thường có câu "muốn giàu thì nuôi cá" quả thật không sai. Chúng tôi tìm đến nhà chú Nguyễn Văn Dừa sau đoạn đường khoảng 4 km cách UBND xã Tân Lập I, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.