Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chôm Chôm Nghịch Vụ Cho Thu Nhập Cao Ở Tiền Giang

Chôm Chôm Nghịch Vụ Cho Thu Nhập Cao Ở Tiền Giang
Ngày đăng: 10/11/2012

Huyện Cai Lậy (Tiền Giang) có 600 ha trồng chôm chôm Java, chôm chôm nhãn và chôm chôm Thái, thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng ở địa phương, năng suất bình quân đạt 20 tấn/ha. Tập trung ở các xã: Tân Phong, Ngũ Hiệp, Hội Xuân và Hiệp Đức.

Thông qua các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nông dân chủ động xử lý mùa nghịch bằng các biện pháp: xiết nước cạn trong mương, dùng màng ny-lông phủ kín gốc, bón phân cân đối giúp cây ra hoa, khắc phục tình trạng được mùa, mất giá.

Hiện nông dân bắt đầu thu hoạch vụ nghịch, thương lái đến tại vườn mua chôm chôm Java với giá 15.000 đồng/kg, chôm chôm nhãn 28.000 đồng/kg, trừ chi phí nông dân thu lãi từ 150-250 triệu đồng/ha.


Có thể bạn quan tâm

Đại gia Việt chia lại thị trường Đại gia Việt chia lại thị trường

Với sự tham gia của các 'đại gia' Việt, nhiều lĩnh vực thiết yếu rơi vào tay nước ngoài trước đây đang từng bước được lấy lại.

27/10/2015
Hồng Đà Lạt khó tiêu thụ vì tin đồn có xuất xứ Trung Quốc Hồng Đà Lạt khó tiêu thụ vì tin đồn có xuất xứ Trung Quốc

Ông Đinh Việt Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn D'Ran (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng), cho biết gần đây liên tục xuất hiện tin đồn trái hồng Đà Lạt - Lâm Đồng bán trên thị trường là hồng có xuất xứ từ Trung Quốc, gây thiệt hại cho người trồng loại cây này.

01/11/2015
Lời tuyên chiến với chất cấm trong chăn nuôi và chuyện 1 vấn đề 3 Bộ quản lý Lời tuyên chiến với chất cấm trong chăn nuôi và chuyện 1 vấn đề 3 Bộ quản lý

Việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi tràn lan trong thời gian liệu có xuất phát một phần từ việc '1 vấn dề 3 Bộ quản lý'?

04/11/2015
Ngành tôm ấm dần Ngành tôm ấm dần

Sau nhiều tháng xuất khẩu gặp khó khăn, kéo theo giá thấp, hiện tôm nguyên liệu tại ĐBSCL có dấu hiệu tăng giá khá mạnh.

06/11/2015
Tôm, cá chết do môi trường ô nhiễm Tôm, cá chết do môi trường ô nhiễm

Cách đây không lâu, tại xã Vĩnh Tân (Tuy Phong, Bình Thuận), tình trạng tôm, cá chết gây bất ngờ cho những người đang nuôi tại khu vực này. Cá, tôm chết không rõ nguyên nhân đã khiến người dân bất an và vẫn chờ đợi câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.

06/11/2015