Chiêm ngưỡng gà quý thuần chủng đuôi dài cả mét giá nghìn đô

Xuất xứ từ thị xã Tân Châu, (An Giang), loài gà tre cảnh quý này được anh Nam đưa ra miền Bắc nhân nuôi và lai tạo thành công.
Hiện, anh Nam đang sở hữu trại gà quý, lên đến trên 300 con. Trong đó, có nhiều con được anh luyện trở thành hàng độc "có một không hai” ở Việt Nam với trị giá hàng chục triệu đồng.
Cận cảnh chú gà Tân Châu "độc" có đuôi dài gần 1m tại trại gà của anh Nam.
Để nuôi được chú gà hàng độc này, anh Nam đã phải chọn giống kỹ lưỡng và chăm sóc với chế độ đặc biệt trong hơn 2 năm qua.
Chân gà có các móng, vảy giống như chân rồng.
Đặc điểm dễ nhận biết của giống Tân Châu thuần chủng là gà mào trích.
Mặc dù những chú gà Tân Châu có lông, mã bình thường chỉ có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, nhưng chú gà quý này thuộc “hàng độc” bởi có mã lông đẹp, đạt được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi gà ở Hà Nội, Hải Phòng và một số tỉnh miền Bắc qua các năm nên rất được giá.
“Sau mỗi cuộc thi, có nhiều khách chơi muốn mua ngay gà của tôi với giá cao hơn 50 triệu đồng nhưng tôi cũng không muốn bán, vì đây là gà thuần chủng thuộc dòng quý, hiếm nhất hiện nay mà ở Việt Nam này khó mà có được, nên nó vô giá đối với tôi” - anh Nam bộc bạch.
Anh Nam đang trao đổi với một khách “săn” gà đến từ Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Một chú gà lông điều quý cũng thuộc hàng độc, có giá khá cao - trên dưới 10 triệu đồng.
Để gà có lông đẹp, đuôi dài, mượt gần gũi với người, anh Nam phải thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa lông và vuốt ve chúng.
Một chú gà lông Nhạn trích (6 tháng tuổi) trị giá trên 5 triệu đồng.
Anh Nam cho biết: Gà Tân Châu thuần chủng đắt ở điểm có lông cổ, đuôi, cánh dài, cân nặng dưới 1,4kg/con.
Để thuận lợi cho việc sinh sản, anh Nam thường nhốt chung con mái với con trống để nhân giống. Nếu khách có nhu cầu, sẽ bán luôn theo cặp, tương ứng khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng/cặp.
Trứng gà Tân Châu sau khi đẻ được cho vào máy ấp…
…khi nở, con giống sẽ được đưa ra chuồng úm chăm sóc ngay.
Trung bình mỗi ngày, trại của anh Nam đón hàng chục lượt khách đến thăm quan, mua gà.
Có thể bạn quan tâm

Nhờ chịu khó, ham học hỏi và biết phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, anh Hồ Tấn Cường (thôn Quảng Hòa, xã Cam Thành Nam, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) đã trở thành nông dân điển hình sản xuất kinh doanh giỏi.

Năm 2013, phòng Nông nghiệp và Nông thôn huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã chủ động tìm kiếm, liên hệ với doanh nghiệp và đã tư vấn hình thành mô hình liên kết trồng ớt xuất khẩu tại địa phương. Kết quả sau thực hiện liên doanh liên kết sản xuất bao tiêu sản phẩm bước đầu đã cho nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Nắng nóng kéo dài cộng với sùng đất gây hại đã khiến nhiều diện tích mì ở thị trấn Cam Đức (Cam Lâm, Khánh Hòa) bị thiệt hại với tỷ lệ khoảng 40%. Sau mấy cơn mưa vừa qua, người dân muốn trồng dặm lại mì, nhưng nguồn hom giống thiếu hụt.

Hiện HTX Chí Thạnh quản lý 706ha diện tích gieo trồng. Các hoạt động dịch vụ chính của HTX gồm giao thông nội đồng, thủy lợi, bảo vệ thực vật, làm đất, thu hoạch, tín dụng nội bộ, khuyến nông. Tổng doanh thu của HTX hơn 400 triệu đồng/năm, trong đó, chi phí đã hơn 320 triệu đồng/năm.

Trong khi XK nông sản của Việt Nam sang Campuchia hiện còn rất khiêm tốn, thì XK các loại vật tư nông nghiệp như phân bón, TĂCN lại đang tăng trưởng khá mạnh.