Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng, Sản Xuất Hoa Kiểng Bon Sai

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng, Sản Xuất Hoa Kiểng Bon Sai
Ngày đăng: 12/11/2014

Vừa qua, tại TP.Sa Đéc, Diễn đàn cây cảnh Việt Nam và Hội Sinh vật cảnh TP.Sa Đéc phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trồng, sản xuất hoa kiểng Bon sai khu vực phía Nam năm 2014.

Các nghệ nhân đã cùng nhau giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm việc trồng, sản xuất hoa kiểng Bon sai như kỹ thuật lai tạo giống mới, cắt ghép cành, các ứng dụng bón phân hữu cơ trong hoa kiểng, thông tin về nhu cầu thị trường; tham quan khu Trung tâm công nghệ sinh học Lan Anh, thăm một số vườn hoa kiểng tại làng hoa Tân Quy Đông cùng một số khu di tích lịch sử của TP.Sa Đéc.

Song song với các hoạt động trên, Hội Sinh vật cảnh TP.Sa Đéc còn chủ trì tổ chức Hội thi cây Bon sai mở rộng thu hút trên 80 tác phẩm nghệ thuật kiểng Bon sai của nghệ nhân khắp các tỉnh phía Nam tham gia.

Diễn đàn cây  cảnh Việt Nam là cầu nối quan trọng giữa các nghệ nhân, nhà vườn, người mua và người bán, là nơi hội tụ nghệ nhân khắp mọi miền đất nước cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực cây cảnh trong và ngoài nước.

Nguồn bài viết: http://baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE187B31/Chia_se_kinh_nghiem_trong_san_xuat_hoa_kieng_Bon_sai.aspx


Có thể bạn quan tâm

Thí Điểm Xây Dựng Mô Hình Trồng Cây Mắc Ca Ở Tây Bắc Thí Điểm Xây Dựng Mô Hình Trồng Cây Mắc Ca Ở Tây Bắc

Cây mắc ca có xuất xứ từ Úc. Với những giá trị dinh dưỡng vượt trội, hạt mắc ca được xếp vị trí hàng đầu trong các loại hạt và được mệnh danh là “hoàng hậu của các loại hạt”. Vỏ của quả mắc ca được dùng làm chất đốt, phân bón, chất bồi. Nhân hạt mắc ca dùng trong chế biến bơ, làm bánh kẹo, kem… Dầu chiết xuất từ nhân hạt mắc ca được dùng trong nhiều ngành công nghiệp, làm thức ăn chăn nuôi và dầu ăn.

07/02/2015
Niềm Vui Niềm Vui "Nhân Đôi" Trên Cánh Đồng Khoai Mỡ Vụ Sớm

Những ngày cuối năm âm lịch, nông dân trồng khoai mỡ ở xã Phú Mỹ rất phấn khởi vì thu hoạch khoai mỡ bán được giá cao. Anh Lê Văn Hồng, ấp Phú Thạnh, phấn khởi cho biết, anh có 8 công đất trồng khoai mỡ, qua 3 đợt thu hoạch được trên 17 tấn khoai. Đợt 1 thu hoạch bán được giá 14.000 đồng/kg, đợt 2 có giá 13.500 đồng/kg, còn đợt 3 vừa mới thu hoạch cách nay mấy ngày bán được giá 10.000 đồng/kg.

07/02/2015
Mì Cuối Vụ Giá Giảm Vẫn Không Người Mua Mì Cuối Vụ Giá Giảm Vẫn Không Người Mua

Mì chỉ là cây trồng xen lấy ngắn nuôi dài của nông dân Bình Phước. Nhưng cứ “giáp hạt” là giá cao, vào vụ giá giảm. Năm nay, giá mì lúc vụ chính thì nông dân chỉ hòa vốn, nếu hộ nào không nhổ kịp thì nay lỗ giá và cũng không bán được. “Trồng mì khó có lãi” - ông Nguyễn Anh Nhật ở ấp Thạnh Biên, xã Lộc Thạnh (Lộc Ninh) với 10 năm trồng mì thở dài.

07/02/2015
Xuất Khẩu Hạt Tiêu Chú Trọng Chất Lượng Xuất Khẩu Hạt Tiêu Chú Trọng Chất Lượng

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), năm 2015, ngành tiêu chủ trương không tăng số lượng mà củng cố nâng cao chất lượng, khuyến khích các DN đầu tư cho chế biến sâu, chế biến sạch, đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa thị trường nhằm thâm nhập sâu vào chuỗi cung ứng hạt tiêu toàn cầu.

07/02/2015
Vú Sữa Giảm Giá, Tiêu Thụ Vẫn Thuận Lợi Vú Sữa Giảm Giá, Tiêu Thụ Vẫn Thuận Lợi

Tại nhiều chợ và điểm bán trái cây ở TP Cần Thơ, vú sữa Lò Rèn loại ngon giá bán lẻ đang ở mức 12.000 - 15.000 đồng/kg; vú sữa Cà Na 10.000 - 12.000 đồng/kg. Giá vú sữa Lò Rèn được nhà vườn bán buôn cho thương lái và các vựa thu mua trái cây ở mức 10.000 - 11.000 đồng/kg; vú sữa Cà Na có giá khoảng 8.000 đồng/kg.

07/02/2015