Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Việt tăng nhẹ

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Việt tăng nhẹ
Ngày đăng: 09/11/2015

Dù giảm 5 điểm so với quý trước, nhưng Philippines vẫn là quốc gia đứng thứ 3 toàn cầu về mức độ lạc quan với 117 điểm.

Indonesia xếp thứ 4 với 116 điểm.

Trong khi Thái Lan vẫn đạt 111 điểm (ngang với quý trước) và xếp hạng 5 toàn cầu.

Trong quý này, Singapore tăng 2 điểm, đạt 101 điểm.

Trong khi đó, Malaysia lại có sự sụt giảm lớn nhất trong khu vực, giảm 11 điểm so với quý trước, đạt 78 điểm.

Đáng chú ý, khảo sát của Nielsen cho thấy 78% NTD Việt khẳng định sự quan tâm đến tiết kiệm các khoản tiền nhàn rỗi, và có tới 86% số người được khảo sát cho biết, đã điều chỉnh thói quen chi tiêu của mình trong 12 tháng qua để tiết kiệm chi phí khi cho rằng nền kinh tế vẫn chưa thoát khỏi cơn khủng hoảng ở thời điểm hiện tại.

Đa số NTD Việt tiết kiệm các chi phí có liên quan đến gas, điện và các khoản chi tiêu giải trí bên ngoài gia đình, cắt giảm các khoản chi tiêu cho quần áo mới và chi phí tiền điện thoại.

Bên cạnh đó, tình trạng thực tại của nền kinh tế và sức khỏe là mối quan tâm lớn của NTD Việt trong 6 tháng tới (17%); 15% NTD Việt lo lắng về tình hình công việc của mình, 10% đặt mối quan tâm đến các hóa đơn thiết yếu phải chi trả như điện, nước, internet, gas…


Có thể bạn quan tâm

Ngóng nước lũ về để kiếm sống Ngóng nước lũ về để kiếm sống

Mùa nước nổi năm nay, cư dân vùng đầu nguồn biên giới An Giang đang rơi vào nghịch cảnh hạn “bà chằn”, khiến cho nguồn lợi sản vật tôm, cá từ thiên nhiên ưu đãi trở nên khan hiếm. Người dân ngày đêm ngóng nước lũ về để kiếm sống.

23/09/2015
Phát hiện nhiều lô hàng thủy sản nhập khẩu nhiễm bệnh Phát hiện nhiều lô hàng thủy sản nhập khẩu nhiễm bệnh

Theo Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), trong thời gian qua, các cơ quan thú y cửa khẩu Việt Nam đã phát hiện 23 lô hàng thủy sản nhập khẩu nhiễm bệnh gồm cá mú giống, tôm giống có mầm bệnh truyền nhiễm và phải tiêu hủy.

23/09/2015
Vì sao xuất khẩu gạo sang Trung Quốc sụt giảm Vì sao xuất khẩu gạo sang Trung Quốc sụt giảm

Nguyên nhân xuất khẩu gạo sang Trung Quốc sụt giảm được chỉ ra là do Trung Quốc đang kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu gạo theo hình thức qua biên giới, tăng cường nhập khẩu theo đường chính thức từ nhiều nguồn cung cấp với giá thấp của một số thị trường.

23/09/2015
Làm giàu từ nuôi cá song chuột Làm giàu từ nuôi cá song chuột

Song chuột là một loài cá biển có chất lượng thịt ngon, hệ số chuyển hóa thức ăn thấp, thích ứng tốt với các điều kiện môi trường và có giá bán cao trên thị trường.

23/09/2015
Lùng sục mua cau bán sang Trung Quốc, giá cao chưa từng có Lùng sục mua cau bán sang Trung Quốc, giá cao chưa từng có

(Dân Việt) Sau Quảng Ngãi, gần đây tại Quảng Nam, các đại lý trên địa bàn đổ xô về các khu vực nông thôn, miền núi lùng sục mua cau bán sang Trung Quốc với giá cao chưa từng có 20.000 đồng/kg.

23/09/2015