Chanh không hạt tăng giá trở lại
Tuy tăng, nhưng mức giá này vẫn còn thấp rất nhiều so những tháng mùa khô. Chanh không hạt có ưu điểm là cho trái quanh năm, cho năng suất 35 - 40 tấn/ha, lúc giá cao nhà vườn có lợi nhuận từ 200 - 300 triệu đồng/ha sau khi trừ chi phí.
Vì vậy, cây trồng này đang được các nhà vườn ở trong tỉnh Hậu Giang chọn trồng khá nhiều, nhưng nếu cứ chạy theo phong trào mở rộng diện tích cây có múi này mà không tính đến đầu ra, giá có thể tiếp tục giảm thấp.
Có thể bạn quan tâm
Thu Nhập Cao Nhờ Chăn Nuôi Lợn Khép Kín Có thâm niên 7 năm trong nghề chăn nuôi lợn, anh Nghiêm Xuân Hùng ở thôn Thanh Nhàn, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) là người đã thành công trong việc xây dựng được quy trình chăn nuôi lợn khép kín cho thu nhập ổn định.
Ngành Chăn Nuôi Gia Cầm Điêu Đứng Vì Dịch Do lo sợ dịch cúm gia cầm A/H5N1, người tiêu dùng ngại mua gà, vịt, trứng… khiến sức mua và giá của các sản phẩm này giảm mạnh. Theo Cục chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), tình hình này nếu không được giải quyết sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cân đối cung cầu và khiến ngành này điêu đứng.
Nông Dân Đồng Nai Than Trời Vì Mía Nhiều nông dân “tố” Công ty cổ phần mía đường La Ngà và Nhà máy đường Biên Hòa - Trị An (Đồng Nai) không thu hoạch kịp thời nên hàng ngàn hécta mía bị chết khô. Điều này dẫn đến năng suất, chữ đường của mía giảm, gây thiệt hại kép cho nông dân.
Thời Tiết Khắc Nghiệt, Vẫn Hoàn Thành Gieo Cấy Vụ Xuân Cùng với việc chủ động khắc phục hậu quả sau đợt rét đậm, rét hại, với khí thế khẩn trương, nhiều địa phương trên địa bàn TP Hà Nội đã hoàn thành gieo cấy vụ xuân…
Nguy Cơ Thua Lỗ Khi Ồ Ạt Trồng Sương Sáo Thời gian qua, tỉnh Hậu Giang đã có chủ trương chuyển đổi 1 ngàn hecta đất trồng mía kém hiệu quả sang các loại cây ăn quả và rau màu khác nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều nông dân đang đứng trước nguy cơ thua lỗ khi chuyển từ cây mía sang trồng sương sáo (còn gọi là thạch đen hoặc thủy cẩm Trung Quốc).