Chanh không hạt tăng giá trở lại
Tuy tăng, nhưng mức giá này vẫn còn thấp rất nhiều so những tháng mùa khô. Chanh không hạt có ưu điểm là cho trái quanh năm, cho năng suất 35 - 40 tấn/ha, lúc giá cao nhà vườn có lợi nhuận từ 200 - 300 triệu đồng/ha sau khi trừ chi phí.
Vì vậy, cây trồng này đang được các nhà vườn ở trong tỉnh Hậu Giang chọn trồng khá nhiều, nhưng nếu cứ chạy theo phong trào mở rộng diện tích cây có múi này mà không tính đến đầu ra, giá có thể tiếp tục giảm thấp.
Có thể bạn quan tâm
Hỗ Trợ Ngư Dân Đóng Tàu Vỏ Thép Đánh Bắt Xa Bờ Theo Bộ NN-PTNT, với quy định này, ngư dân có thể đóng mới, cải hoán, nâng cấp tàu khai thác hải sản, tàu dịch vụ hậu cần. Khi vay vốn, ngư dân có thể thế chấp bằng tàu đóng mới, tàu cải hoán, tàu nâng cấp để đảm bảo vốn vay.
Tôm Giống Chất Lượng Cao Phải Đợi Đến Khi Nào? Năm 2013, tỉnh Cà Mau bắt tay triển khai Đề án nâng cao chất lượng tôm giống, Đề án được kỳ vọng sẽ tạo được nguồn giống đủ lớn nhắm đáp ứng nhu cầu nuôi tôm trong tỉnh.
Xây Dựng Vùng Nguyên Liệu Cá Tra Phục Vụ Xuất Khẩu Đến hết tháng 5-2014, toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long đã thả nuôi 2.954 ha, diện tích thu hoạch 1.478 ha, sản lượng thu hoạch hơn 335 nghìn tấn cá tra. Giá cá tra nguyên liệu trong tháng 4-2014 đạt đỉnh điểm với mức 27 nghìn đồng/kg, với mức giá này người nuôi có lãi để tái sản xuất.
Hội An Khai Thác Hơn 8 Nghìn Tấn Thủy Sản Trong 5 Tháng Đầu Năm Theo tin từ UBND thành phố Hội An cho biết, trong 5 tháng đầu năm, ngư dân Hội An đã khai thác được hơn 8 nghìn tấn thủy sản các loại, đạt 60,4 % kế hoạch năm.
Sản Lượng Khai Thác Thủy Sản 6 Tháng Đầu Năm Đạt Trên 70.000 Tấn UBND tỉnh tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện cho ngư dân đóng mới, cải hoán tàu cá theo hướng nâng cao công suất để tăng số lượng tàu đánh bắt xa bờ, nâng cao hiệu quả nghề cá; nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả thông qua các tổ đoàn kết sản xuất trên biển, HTX đánh bắt xa bờ, nghiệp đoàn nghề cá,…