Chăn nuôi trâu, bò giảm, heo và gia cầm tăng

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh không xảy ra dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Nguyên nhân đàn trâu, bò giảm so với cùng kỳ là do đồng cỏ ngày càng bị thu hẹp, nguồn thức ăn gặp nhiều khó khăn, nhu cầu sức kéo giảm nên người dân ít chăn nuôi. Đối với đàn heo và gia cầm có xu hướng tăng do có thêm một số trang trại, doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất. Tình hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì ổn định, trong tháng 7-2015 không xảy ra dịch bệnh.
Có thể bạn quan tâm

Xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh có diện tích tự nhiên là 2.322,65 ha. Trong đó diện tích đất nông nghiệp là 2002,78 ha. Năm 2013, xã đã thực hiện được 17/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Trưởng ấp Láng (xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) cho biết, hiện nay trong toàn ấp có khoảng hơn 500 hộ, nhưng có đến gần 70% số hộ dân trồng dây thiên lý lấy hoa để bán cho thương lái.

Từ năm 2011, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên đã đưa vào trồng khảo nghiệm giống sâm Ngọc Linh tại Sa Pa.

Với đội ngũ cán bộ, giảng viên vừa nhiệt tình giảng dạy vừa say mê nghiên cứu khoa học (NCKH), Trường Đại học Nha Trang đã có nhiều công trình NCKH ứng dụng hiệu quả, nhất là trong lĩnh vực thủy sản, vốn là thế mạnh của trường.

Những tháng đầu năm 2015, giá tôm nguyên liệu giảm mạnh, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sản xuất của người dân, do lợi nhuận không cao, thậm chí nhiều hộ nuôi tôm bị thua lỗ dẫn đến tình hình phát triển các loại hình nuôi tôm trong tỉnh gặp khó khăn. Đứng trước thực trạng này, Sở NN&PTNT đã có những khuyến cáo với người dân.