Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cây Thiên Tuế Trổ Hoa

Cây Thiên Tuế Trổ Hoa
Ngày đăng: 27/03/2012

Sáng 22.3, hàng trăm người từ khắp nơi đã đến Thiên Hậu Thánh Mẫu Cung (chùa bà Thiên Hậu) thuộc xã An Hiệp, H.Châu Thành (Sóc Trăng) để xem cây thiên tuế trổ hoa.

Ông Lý Hói (81 tuổi, phụ trách chăm sóc cây xanh và quản lý chùa bà Thiên Hậu) cho biết, sáng cùng ngày, ông ra chăm sóc cây thiên tuế thì phát hiện cây đã nở hoa màu vàng.

Ông Trương Vinh (81 tuổi, Trưởng ban trị sự chùa bà Thiên Hậu) cho biết, cây thiên tuế này được một phật tử ở xa hiến tặng nhà chùa cách đây 20 năm, đây là lần đầu tiên trổ hoa đẹp như thế.

Cây thiên tuế này cao khoảng 1,2m, đường kính lá xòe gần 2m. Do hoa trổ ngay giữa cây và hơi thấp nên phải vạch kỹ lá mới thấy rõ.

Hoa thiên tuế trông giống như một trái khóm (dứa) lớn, cao khoảng 0,3m, đường của kính hoa hơn 0,1m. Nhiều người cho rằng đây là một điềm lành vì từ trước tới nay hiếm thấy thiên tuế trổ hoa.


Có thể bạn quan tâm

Báo Động Tình Trạng Nông Dân Phá Bỏ Cây Cà Phê Báo Động Tình Trạng Nông Dân Phá Bỏ Cây Cà Phê

Thời gian gần đây, nông dân ở huyện Sông Hinh (Phú Yên) phá bỏ cây cà phê, chuyển sang trồng sắn, tiêu, cao su. Điều đáng nói là khi giá nông sản xuống thấp, nông dân đã vội bỏ cây trồng này để chạy theo cây trồng khác chỉ vì lợi nhuận trước mắt chứ không quan tâm đến định hướng quy hoạch lâu dài của địa phương.

21/02/2014
“Trẻ Hóa” Vườn Điều Già Cỗi “Trẻ Hóa” Vườn Điều Già Cỗi

Bằng việc áp dụng kỹ thuật ghép chồi trên các thân cây điều già, người trồng điều ở Bình Phước đã rất thành công trong việc “trẻ hóa” vườn điều của mình, mà không cần phải chặt bỏ cây điều già cỗi để trồng lại.

18/03/2014
Nhổ Rau Cho Bò Ăn Ở Quảng Ngãi Nhổ Rau Cho Bò Ăn Ở Quảng Ngãi

Những ngày sau tết, nhiều người dân tại các vùng rau chuyên canh ở Quảng Ngãi rơi vào cảnh dở khóc dở mếu do giá rau rẻ như bèo, tiền bán rau không đủ trả tiền công.

21/02/2014
Anh Mạch Khéo Nuôi Trồng Anh Mạch Khéo Nuôi Trồng

Từ nuôi lợn, trồng chè, anh Nguyễn Văn Mạch (thôn Đoàn Kết, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) năm nào cũng thu về 70-80 triệu đồng.

18/03/2014
Người Trồng Sả “Hốt Bạc” Ở Quảng Nam Người Trồng Sả “Hốt Bạc” Ở Quảng Nam

Trong khi các địa phương khác ở miền Trung thất thu vụ sả do liên tiếp hứng lũ lụt thì tại thôn Lộc Sơn, xã Quế Long (Quế Sơn - Quảng Nam), người dân lại “hốt bạc” vì sả được trồng toàn bộ trên núi.

21/02/2014