Cao Su Bà Rịa Thu Nhập Gần 8 Triệu/người/tháng

Hôm qua (27/2), Cty TNHH MTV Cao su Bà Rịa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có 2 Phó TGĐ Tập đoàn Công nghiệp CSVN là ông Lê Minh Châu và ông Huỳnh Trung Trực.
Với quyết tâm cao cùng những giải pháp quản lý, điều hành hợp lý, Cty CS Bà Rịa đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch giao. Mặc dù, tổng diện tích cao su có 8.546 ha, trong đó diện tích khai thác chiếm 38%, nhưng năm qua Cty đã khai thác được trên 6.000 tấn mủ, đạt 121% kế hoạch và về trước thời gian quy định 33 ngày.
Ngoài ra, Cty còn tái canh 360 ha bằng những bộ giống có năng suất cao, khả năng chống chịu gió tốt. Kết quả kiểm tra cuối năm, hầu hết vườn cây phát triển tốt đạt từ 4-5 tầng lá.
Điểm nổi bật nhất là việc tổ chức thu mua cao su tiểu điền được hơn 2.500 tấn, góp phần tăng doanh thu, lợi nhuận, tạo công ăn việc làm cho đơn vị, đồng thời giúp tiêu thụ sản phẩm mủ cho nông dân tiểu điền. Tổng sản lượng chế biến trong năm 14.417 tấn (đạt 114% kế hoạch); tiêu thụ 8.277 tấn; giá bán bình quân trên 53 triệu đồng/tấn; tổng doanh thu hơn 512 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế trên 99 tỷ đồng. Cty thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước, nộp ngân sách gần 50 tỷ đồng, thu nhập của 2.269 CBCNV là hơn 7,8 triệu đồng/người/tháng, bình quân mỗi người đóng góp cho ngân sách 21,7 triệu đồng.
Tại Hội nghị, ông Võ Hữu Hiệp (Phó TGĐ) được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; 5 cá nhân khác được tặng Huân chương Lao động hạng Ba.
Có thể bạn quan tâm

Những ngày đầu tháng Chạp, các vựa nằm trong khu vực chợ đầu mối trái cây Vĩnh Kim đang chuẩn bị cho những phiên chợ cuối năm để tiêu thụ khắp nơi trong cả nước. Vốn là chợ đầu mối trái cây sôi động nhất, nhì của cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, chợ Vĩnh Kim đang chờ đón sự nhộn nhịp, tất bật vào những ngày giáp Tết Nguyên đán.

Hiện tại, huyện Chợ Lách (Bến Tre) có hơn 3.290 héc-ta chôm chôm, trong đó có hơn 2.940 héc-ta đang cho thu hoạch. Diện tích trồng chôm chôm tập trung chủ yếu ở các xã Phú Phụng, Vĩnh Bình, Sơn Định, Hòa Nghĩa, Tân Thiềng và Hưng Khánh Trung B.

Tổng sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác trong tháng 11 đạt 20.903 tấn, trong đó tôm 10.197 tấn, lũy kế 11 tháng đạt 262.798 tấn, trong đó tôm 95.930 tấn, đạt 95,49% kế hoạch và tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Thương mại Thái Lan đang tìm cách nối lại đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) với liên minh EU nhằm bù đắp cho những tổn thất về ưu đãi thuế quan trên thị trường này. Trên 6.200 sản phẩm Thái Lan sẽ không còn được hưởng lợi từ cơ chế ưu đãi Thuế quan Phổ cập (GSP) kể từ ngày 1/1/2015.

Ngoài ra, Ecuador xác nhận Nghị viện Châu Âu đã thông qua kéo dài cơ chế ưu đãi thuế quan cho các sản phẩm XK của Ecuador sang EU thêm 2 năm nữa. Hiệp hội các nhà XK Ecuador hoan nghênh gia hạn ưu đãi thuế quan của EU và cho biết nhờ đó có thể chấm dứt thiệt hại khoảng 70 triệu USD tiền thuế mỗi tháng.