Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cánh Đồng Mẫu Lớn Tân An Luông Trúng Lớn

Cánh Đồng Mẫu Lớn Tân An Luông Trúng Lớn
Ngày đăng: 10/03/2014

Tin từ Chủ tịch UBND xã Tân An Luông (Vĩnh Long)- Nguyễn Văn Hùng, toàn bộ lúa Đông Xuân 2013 - 2014 thuộc 485ha cánh đồng mẫu lớn ở địa phương đã được thu hoạch dứt điểm. Nhờ sử dụng các giống lúa có chất lượng cao như OM4900, OM5451, OM6976 và áp dụng khoa học kỹ thuật như biện pháp “3 giảm, 3 tăng”, “1 phải, 5 giảm”, phòng trừ sâu bệnh tổng hợp (IPM)… nên đã đạt năng suất bình quân cao nhất từ trước đến nay, khoảng 8 tấn/ha.

Nhờ sản xuất tập trung, đồng nhất chủng loại nên việc tiêu thụ lúa của vụ này cũng hết sức thuận lợi. Thương lái vào tận đồng mua với giá từ 5.500- 5.600 đ/kg lúa tươi. Với năng suất và giá cả như trên, nông dân sản xuất cánh đồng mẫu lớn ở Tân An Luông lời từ 40- 45 triệu đồng/ha.

Cũng từ nguồn tin trên, vụ Hè Thu này, Tân An Luông có thêm 990 hộ nông dân đưa hơn 402ha đất ở các Ấp 3, 4, 5, Rạch Cốc và Bào Xép vào sản xuất cánh đồng mẫu lớn; nâng diện tích trồng lúa được đưa vào cánh đồng mẫu lớn là 99%.


Có thể bạn quan tâm

Chê Trung Quốc, Vải Thiều Thanh Hà “Nam Tiến” Chê Trung Quốc, Vải Thiều Thanh Hà “Nam Tiến”

Chỉ còn khoảng 3-5 ngày nữa, vựa vải thiều Thanh Hà sẽ bước vào thu hoạch chính vụ. Thời điểm này, các nhà vườn vải thiều ở các vùng vải trọng điểm như Thanh Khê, Thanh Thủy, Thanh Sơn... (huyện Thanh Hà) cũng đã bắt đầu rục rịch vào vụ thu hoạch. Dọc hai bên tỉnh lộ 390, các chủ vựa thu mua vải thiều đã bắt đầu hoạt động tấp nập.

13/06/2014
Hội Thảo Đánh Giá Dịch Bệnh Trên Tôm Hội Thảo Đánh Giá Dịch Bệnh Trên Tôm

Đánh giá lại thực trạng diễn biến tình hình bệnh tôm ở Cà Mau, đề xuất giải pháp khắc phục nhằm trao đổi kinh nghiệm và phát triển nghề nuôi tôm bền vững là nội dung quan trọng tại hội thảo khoa học được tổ chức ngày 1/7 do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cà Mau chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Phân viện nghiên cứu thủy sản Minh Hải đồng tổ chức.

04/07/2014
Giá Tôm Thẻ Chân Trắng Có Thể Tăng Thêm 15% Giá Tôm Thẻ Chân Trắng Có Thể Tăng Thêm 15%

Mặc dù Ấn Độ và Ecuador vẫn trúng mùa, nhưng tôm nuôi của Thái Lan, Trung Quốc và Malaysia đang bị thiệt hại nặng do hội chứng chết sớm (EMS) nên nguồn cung không còn dồi dào như ở thời điểm tháng 5 vừa qua. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ tại một số thị trường vẫn không suy giảm, giúp giá tôm tăng trở lại trong tháng 6.

04/07/2014
Động Viên Ngư Dân Rẽ Sóng Vươn Khơi Động Viên Ngư Dân Rẽ Sóng Vươn Khơi

Sáng 12/6, tại UBND xã Tam Quang (Núi Thành, Quảng Nam), Hội Nghề cá tỉnh Quảng Nam phối hợp với Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ hỗ trợ vốn cho 150 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 15 tàu của huyện Núi Thành.

13/06/2014
An Giang Liên Kết Để Vực Dậy Ngành Cá Tra An Giang Liên Kết Để Vực Dậy Ngành Cá Tra

Để khắc phục tình trạng trên, An Giang thực hiện tái cơ cấu con cá tra với các giải pháp như: Quy hoạch gắn với thị trường, giải pháp về khoa học và công nghệ; giải pháp về tổ chức sản xuất... Trong đó liên kết trong khâu nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra được xem là một trong những yếu tố quan trọng để giựt dậy ngành cá tra hiện nay.

04/07/2014