Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cánh Đồng Mẫu Lớn Tân An Luông Trúng Lớn

Cánh Đồng Mẫu Lớn Tân An Luông Trúng Lớn
Ngày đăng: 10/03/2014

Tin từ Chủ tịch UBND xã Tân An Luông (Vĩnh Long)- Nguyễn Văn Hùng, toàn bộ lúa Đông Xuân 2013 - 2014 thuộc 485ha cánh đồng mẫu lớn ở địa phương đã được thu hoạch dứt điểm. Nhờ sử dụng các giống lúa có chất lượng cao như OM4900, OM5451, OM6976 và áp dụng khoa học kỹ thuật như biện pháp “3 giảm, 3 tăng”, “1 phải, 5 giảm”, phòng trừ sâu bệnh tổng hợp (IPM)… nên đã đạt năng suất bình quân cao nhất từ trước đến nay, khoảng 8 tấn/ha.

Nhờ sản xuất tập trung, đồng nhất chủng loại nên việc tiêu thụ lúa của vụ này cũng hết sức thuận lợi. Thương lái vào tận đồng mua với giá từ 5.500- 5.600 đ/kg lúa tươi. Với năng suất và giá cả như trên, nông dân sản xuất cánh đồng mẫu lớn ở Tân An Luông lời từ 40- 45 triệu đồng/ha.

Cũng từ nguồn tin trên, vụ Hè Thu này, Tân An Luông có thêm 990 hộ nông dân đưa hơn 402ha đất ở các Ấp 3, 4, 5, Rạch Cốc và Bào Xép vào sản xuất cánh đồng mẫu lớn; nâng diện tích trồng lúa được đưa vào cánh đồng mẫu lớn là 99%.


Có thể bạn quan tâm

Ngư Dân Đang Phải Lang Thang Tìm Cá Ngư Dân Đang Phải Lang Thang Tìm Cá

Phải tự tìm ngư trường dựa vào kinh nghiệm khiến hiệu quả đánh bắt của ngư dân thấp và dẫn đến nhiều hệ lụy về lâu dài.

27/06/2012
Thanh Hóa: Kết Luận Vụ Ngao Chết Trắng Đồng Thanh Hóa: Kết Luận Vụ Ngao Chết Trắng Đồng

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện cơ quan này đã có kết luận về nguyên nhân gây ra tình trạng ngao chết trắng đồng tại một số huyện ven biển trong thời gian vừa qua.

26/02/2012
Điểm Đích 10.000 Ha Tôm Công Nghiệp - Chú Trọng Đầu Tư, Quy Hoạch Chiều Sâu Điểm Đích 10.000 Ha Tôm Công Nghiệp - Chú Trọng Đầu Tư, Quy Hoạch Chiều Sâu

Nghị quyết XIV của Đảng bộ tỉnh Cà Mau đề ra mục tiêu phát triển đạt 10.000 ha nuôi tôm công nghiệp vào năm 2015. Từ đó, một lộ trình thực hiện cũng được ra đời. Mặc dù trong thời gian gần đây, diện tích nuôi tôm công nghiệp đang phát triển nhanh, nhưng xem ra để đạt được mục tiêu trên vào năm 2015 vẫn còn nhiều khó khăn cần được tháo gỡ.

27/06/2012
Tạm Thời Kiểm Soát Được Chất Cấm Trong Chăn Nuôi Tạm Thời Kiểm Soát Được Chất Cấm Trong Chăn Nuôi

Theo Bộ NNPTNT, chất cấm trong chăn nuôi hiện nay có 3 chất chính là: Salbutamol, Clenbuterol và Ractopamine (thuộc nhóm Beta-agonist). Từ năm 2002, Việt Nam đã đưa các chất này vào danh mục chất cấm sử dụng trong chăn nuôi.

16/05/2012
Bán Đất Cho Dân, Ôm Tiền Tỷ Rồi... Lặn Bán Đất Cho Dân, Ôm Tiền Tỷ Rồi... Lặn

Suốt 14 năm qua, hàng chục hộ dân mua nền nhà dự án ở kênh Tân Hóa thuộc phường Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú (TPHCM) lâm cảnh điêu đứng vì đã mua nền cất nhà được 14 năm nhưng không được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở. Có ít nhất 3 đối tượng NNVN xác định được đã đẩy cả trăm người dân lâm vào cảnh khổ sở này nhưng đến nay vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật!

28/02/2012