Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cảng Cá Hòn Rớ Thành Phố Nha Trang Mỗi Ngày Có Gần 10 Tàu Đón Tết Trên Biển Trở Về

Cảng Cá Hòn Rớ Thành Phố Nha Trang Mỗi Ngày Có Gần 10 Tàu Đón Tết Trên Biển Trở Về
Ngày đăng: 02/03/2015

Từ ngày mồng 6 tháng Giêng (tức ngày 24-2) đến nay, Cảng cá Hòn Rớ - xã Phước Đồng - TP. Nha Trang liên tục đón tàu đánh bắt xa bờ - đón Tết trên biển trở về cập cảng.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Ban quản lý Cảng cá Hòn Rớ cho biết, bình quân mỗi ngày có khoảng 10 tàu cập cảng, đa phần là tàu câu cá ngừ đại dương. Đây là những tàu đi từ Rằm tháng Chạp, sau hơn 20 ngày bám biển đã trở về. Mỗi tàu khai thác được từ 20 đến 70 con cá ngừ, với sản lượng từ 1,5 đến 4 tấn.

Cá ngừ đại dương được thương lái và các doanh nghiệp thu mua ngay tại cảng với giá từ 90.000 - 100.000 đồng/kg, cá loại 1 giảm từ 5 - 10% so với trước Tết, mỗi tàu thu về từ 150 triệu đến gần 400 triệu đồng. Với giá cá như hiện nay, giá dầu giảm, hầu hết các tàu đều có lãi hoặc hòa vốn.

Được biết, sau Rằm tháng Giêng (tức từ ngày 5-3), dự kiến mỗi ngày sẽ có khoảng 40 tàu rời Cảng Hòn Rớ đi đánh bắt xa bờ. Lượng tàu này tăng gấp 2 - 3 lần so với ngày thường. Đây là tàu của những ngư dân đón Tết trên biển đi chuyến tiếp theo và ngư dân ăn Tết ở nhà đi chuyến biển đầu tiên trong năm.


Có thể bạn quan tâm

Xuất Khẩu Nông Sản Tín Hiệu Từ Các Thị Trường Mới Xuất Khẩu Nông Sản Tín Hiệu Từ Các Thị Trường Mới

Trước lo ngại về sự sụt giảm lượng nhập khẩu từ những thị trường truyền thống, kim ngạch xuất khẩu nông sản trong 7 tháng năm nay vẫn tăng 11,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

12/08/2014
Cà Mau Hướng Đến Nuôi Thuỷ Sản Bền Vững Cà Mau Hướng Đến Nuôi Thuỷ Sản Bền Vững

Cà Mau là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của ĐBSCL, là trung tâm lớn về nuôi trồng và khai thác, chế biến thuỷ sản, đặc biệt là nuôi tôm với diện tích trên 266.000 ha (40% so cả nước).

13/08/2014
Cá Ngừ Đại Dương Tăng Giá, Ngư Dân Vẫn Lỗ Cá Ngừ Đại Dương Tăng Giá, Ngư Dân Vẫn Lỗ

Những ngày này, tuy giá cá ngừ đại dương (CNĐD) tại cảng Hòn Rớ (TP. Nha Trang) tăng nhưng nhiều tàu câu vẫn thua lỗ. Tàu ra khơi khai thác không hiệu quả, bạn tàu thu nhập không đủ sống đang khiến các tàu có nguy cơ nằm bờ.

13/08/2014
Vụ Cá Nuôi Chết Ở Phổ Thạnh (Quảng Ngãi) Do Ô Nhiễm Môi Trường Nước Vụ Cá Nuôi Chết Ở Phổ Thạnh (Quảng Ngãi) Do Ô Nhiễm Môi Trường Nước

Chi cục Thú y tỉnh Quảng Ngãi vừa có báo cáo kết quả cá nuôi trong lồng bè chết ở xã Phổ Thạnh (Đức Phổ). Theo đó, cá chết do môi trường nước không đảm bảo.

13/08/2014
Hàng Tỷ Đồng Thiệt Hại Chỉ Sau Một Đêm Điện Đột Ngột Thiếu Ổn Định Hàng Tỷ Đồng Thiệt Hại Chỉ Sau Một Đêm Điện Đột Ngột Thiếu Ổn Định

Gà nuôi hơn 30 tuần tuổi, đến ngày cho trứng thì lăn đùng ra chết. 4.000 con gà đột ngột chết cùng lúc không phải vì dịch bệnh mà thủ phạm là những chiếc quạt thông hơi. Những chiếc quạt đã bị gặp sự cố khi nguồn điện đột ngột bị nhà đèn đảo chiều trở nên không ổn định vào ban đêm.

13/08/2014