Cam Quỳ Hợp đặc sản của Nghệ An

Nếu như năm 2011 diện tích cam trên địa bàn khoảng hơn 400ha thì đến 2014 toàn huyện có gần 830ha, đạt sản lượng hơn 18.000 tấn, tăng 38% so với năm 2013
Tại thời điểm này, bà con tích cực bám lô để cắt cỏ vườn cam... vun gốc ...rào chắn cẩn thận
Với lứa cam sẽ cho thu hoạch đúng dịp Tết, với giá tương đương 100.000 đồng/kg
Người dân tại các vùng trồng cam trên địa bàn Quỳ Hợp đang vào mùa thu hoạch cam mát, một trong những giống cam chín sớm được thu hoạch vào tháng 9.
Theo ông Nguyễn Ngọc Hiền, xóm Minh Kính, xã Minh Hợp: Riêng giống cam mát, gia đình ông trồng 235 gốc và đây là mùa thứ 3 cho thu hoạch. Vì vậy trung bình 1 gốc sẽ cho 1 tạ quả, với giá bán hiện nay tương đương 3 triệu. Trừ chi phí cũng phải thu về trên 600 triệu đồng.
Cam Quỳ Hợp bán chạy, vì vậy tư thương khắp các vùng về tận vườn để thu mua
Người dân chỉ việc lo thu hái, không phải bận tâm đầu ra
"Giống cam Quỳ Hợp được người tiêu dùng ưa chuộng, vì vậy năm nào tôi cũng vào tận vườn để thu mua... Thời điểm này giá tại vườn là 30.000 đồng/kg" Chị Nguyễn Thị Nhã, một tư thương ở Nghĩa Đàn cho biết
Được mùa, được giá, người dân hết sức phấn khởi .
Có thể bạn quan tâm

Nói chuyện đi gặt thuê, cắt lúa mướn ai cũng nghĩ trăm đường cơ cực. Dậy từ nửa đêm, cơm đùm cơm nắm, lỉnh kỉnh đòn xóc, quang gánh, tối về đã nhọ mặt người. Chuyện đó mới độ chục năm, giờ nghe đã như cổ tích, nhất là với đội quân cắt lúa thuê bằng máy...

Ngày 16-9-2014, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ công bố và trao nhãn hiệu chứng nhận “Cá thát lát Hậu Giang” do Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ bảo hộ độc quyền cho Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Hậu Giang.

Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản được ngư dân kỳ vọng có thêm điều kiện để đầu tư đóng mới, nâng cấp và cải hoán tàu cá vươn khơi bám biển dài ngày hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, đến nay hầu hết ngư dân vẫn còn băn khoăn trong việc tiếp cận nguồn vốn này.

Lâu nay, ngư dân khai thác hải sản chủ yếu dựa vào kinh nghiệm. Khi ra khơi trên những chiếc tàu vỏ sắt, vỏ composite với các trang thiết bị hiện đại, ngư dân sẽ rất lúng túng. Vì vậy, đào tạo nghề cho ngư dân là việc làm hết sức cần thiết, giúp họ thêm tự tin khi vươn khơi.

Ngày 21/10, Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh Cà Mau phối hợp với huyện Năm Căn tổ chức chuyển giao kỹ thuật sản xuất tôm sú theo Vietgap cho 15 học viên đại diện cho các công ty, cơ sở và trại sản xuất giống trên địa bàn huyện.