Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Các địa phương tập trung thu hoạch lúa và cây màu vụ chiêm xuân

Các địa phương tập trung thu hoạch lúa và cây màu vụ chiêm xuân
Ngày đăng: 27/05/2015

Một số địa phương đã thu hoạch lúa với diện tích gần 4.000ha, năng suất ước đạt 58,2 tạ/ha; thu hoạch gần 400ha ngô.

Điều đáng chú ý là hiện nay trên đồng ruộng xuất hiện một số đối tượng sâu bệnh gây hại trên lúa như: Bệnh khô vằn, diện tích nhiễm gần 6.000ha; rầy các loại hơn 1.000ha. Vì vậy, các địa phương tiếp tục kiểm tra, phát hiện sớm và phòng trừ kịp thời, hiệu quả các đối tượng sâu bệnh hại đối với diện tích lúa trỗ muộn; đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ sản xuất vụ mùa.


Có thể bạn quan tâm

Việt Nam đứng thứ 3 về kim ngạch xuất khẩu cà phê tại Hoa Kỳ Việt Nam đứng thứ 3 về kim ngạch xuất khẩu cà phê tại Hoa Kỳ

Theo số liệu thống kê từ ITC, năm 2014, Hoa Kỳ là quốc gia đứng đầu thế giới về nhập khẩu cà phê, chiếm 19,09% tổng kim ngạch nhập khẩu cà phê của thế giới.

19/09/2015
Sốt giá tiêu giống tại huyện Hướng Hóa Quảng Trị Sốt giá tiêu giống tại huyện Hướng Hóa Quảng Trị

Thời gian qua, giá tiêu hạt trên thị trường lên cao, trong khi giá các loại cây trồng khác như cà phê, chuối… giảm thấp, người nông dân tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đua nhau mở rộng diện tích loại cây trồng này khiến cho giá tiêu giống ở đây tăng cao bất thường.

19/09/2015
Một trận mưa to, rau xanh tăng giá gấp đôi Một trận mưa to, rau xanh tăng giá gấp đôi

Vừa mới xảy ra mưa lớn, hàng loạt các loại rau củ quả tại các chợ trên địa bàn Hà Nội đã ngay lập tức tăng giá mạnh, có loại giá đã tăng gần gấp đôi so với trước đó.

19/09/2015
Xuất khẩu gạo có chiều hướng khởi sắc Xuất khẩu gạo có chiều hướng khởi sắc

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, thông tin Việt Nam trúng thầu gạo của Philippines sẽ mang lại nhiều khởi sắc cho thị trường tiêu thụ lúa gạo đến cuối năm.

19/09/2015
Tôm Việt bơi giật lùi Tôm Việt bơi giật lùi

Lâu nay, nhiều người lầm tưởng thuế chống bán phá giá là rào cản chính ngăn cản con đường tôm Việt tiến tới thị trường Mỹ. Thực tế không phải vậy.

19/09/2015