Cá Tra, Khóm Tăng Giá

Theo số liệu thống kê từ Trạm thủy sản thị xã Ngã Bảy, hiện trên địa bàn thị xã Ngã Bảy còn 89 hộ nuôi cá tra thương phẩm với diện tích mặt nước ao nuôi 51ha. Trong đó diện tích đã được thu hoạch trong hơn 10 tháng đầu năm nay là 42ha, với tổng sản lượng trên 11.000 tấn.
Sau thời gian dài giảm giá, hiện giá cá tra thương phẩm đang có lợi cho người nuôi. Giá cá tra đang được các nhà máy chế biến thu mua ở mức 24.000 đồng/kg. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí sản xuất, người nuôi có lãi từ 2.000-2.500 đồng/kg.
lThành phố Vị Thanh có 1.220ha khóm, tập trung ở các xã Hỏa Tiến, Tân Tiến, Hỏa Lựu và Vị Tân. Trong đó, diện tích trồng mới là 42ha, còn lại là diện tích khóm lưu gốc. Trong tháng này, nông dân thành phố đã thu hoạch được 72ha, nâng tổng số từ đầu năm đến nay thu hoạch hơn 1.000ha, năng suất bình quân 18,1 tấn/ha. Giá khóm hiện nay nông dân bán tại rẫy từ 6.500-6.800 đồng/trái đối với khóm loại I (từ 1kg trở lên), tăng 300-500 đồng/trái so với tháng trước.
Nguồn bài viết: http://www.baohaugiang.com.vn/newsdetails/1D3FE1831BC/Ca_tra_khom_tang_gia.aspx
Có thể bạn quan tâm

Trong thời gian qua, bệnh đốm trắng xảy ra nhiều trên cây thanh long, làm cho nhà vườn đang gặp không ít khó khăn; còn các nhà chuyên môn thì loay hoay tìm hướng xử lý.

Ước tính trung bình mỗi năm, người trồng cây ăn trái của huyện có thu nhập trên 100 triệu đồng/ha. Nhờ vậy, giúp cho nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên khá giàu.

Ngày 28.2, Bộ NNPTNT đã có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm.

Về hiệu quả kinh tế, hiện bê con 5 - 6 tháng tuổi giá 20 triệu đồng; 9 tháng tuổi cho sữa (mỗi ngày từ 10-12kg), từ năm thứ hai trở đi lượng sữa ổn định và tăng lên. Sau 1 năm nuôi (từ thời điểm bò bắt đầu cho sữa), lợi nhuận gấp đôi so với nuôi bò sữa và bò sinh sản, trong khi đầu tư tương đương.

Đến thăm vườn tiêu của anh Thanh, chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy tất cả các cây trong vườn đều kết trái từ gần sát gốc lên đến tận ngọn...