Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá Tra - Ba Sa Việt Nam Tiếp Tục Bị Áp Thuế Chống Bán Phá Giá

Cá Tra - Ba Sa Việt Nam Tiếp Tục Bị Áp Thuế Chống Bán Phá Giá
Ngày đăng: 15/11/2014

Trong ít nhất 5 năm tới, cá tra của VN vẫn tiếp tục bị áp thuế chống bán phá giá khi xuất khẩu vào Mỹ.

Ngày 14-11, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) vừa ra quyết định cuối cùng về việc tiếp tục áp thuế chống bán phá giá đối với cá tra - ba sa nhập khẩu từ VN sau khi rà soát thuế lần thứ hai đối với mặt hàng này từ tháng 6-2014.

Như vậy, trong ít nhất năm năm tới, cá tra của VN vẫn tiếp tục bị áp thuế chống bán phá giá khi xuất khẩu vào Mỹ.

Chỉ khi kết quả của đợt xem xét tới (tiến hành mỗi năm năm/lần) kết luận cá tra VN không bán phá giá vào Mỹ, vụ kiện mới chấm dứt.

Còn hiện tại, hằng năm Bộ Thương mại Mỹ sẽ xem xét hành chính để tính mức thuế chống bán phá giá đối với các doanh nghiệp là bị đơn bắt buộc cũng như mức thuế chung cho các doanh nghiệp còn lại.

Quyết định của ITC dựa trên kết luận của Bộ Thương mại Mỹ cho rằng nếu thu hồi lệnh áp thuế chống bán phá giá có thể dẫn tới việc “tiếp tục hoặc tái diễn hành vi bán phá giá tại thị trường Mỹ, với biên độ phá giá có thể là 63,88%”.

Nguồn bài viết: http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20141115/ca-tra-ba-sa-vn-tiep-tuc-bi-ap-thue-chong-ban-pha-gia/671891.html


Có thể bạn quan tâm

Việt Nam đề nghị Trung Quốc tăng nhập khẩu gạo Việt Nam đề nghị Trung Quốc tăng nhập khẩu gạo

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích doanh nghiệp Trung Quốc tăng cường nhập khẩu hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam, đặc biệt là gạo.

19/09/2015
Việt Nam đứng thứ 3 về kim ngạch xuất khẩu cà phê tại Hoa Kỳ Việt Nam đứng thứ 3 về kim ngạch xuất khẩu cà phê tại Hoa Kỳ

Theo số liệu thống kê từ ITC, năm 2014, Hoa Kỳ là quốc gia đứng đầu thế giới về nhập khẩu cà phê, chiếm 19,09% tổng kim ngạch nhập khẩu cà phê của thế giới.

19/09/2015
Sốt giá tiêu giống tại huyện Hướng Hóa Quảng Trị Sốt giá tiêu giống tại huyện Hướng Hóa Quảng Trị

Thời gian qua, giá tiêu hạt trên thị trường lên cao, trong khi giá các loại cây trồng khác như cà phê, chuối… giảm thấp, người nông dân tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đua nhau mở rộng diện tích loại cây trồng này khiến cho giá tiêu giống ở đây tăng cao bất thường.

19/09/2015
Một trận mưa to, rau xanh tăng giá gấp đôi Một trận mưa to, rau xanh tăng giá gấp đôi

Vừa mới xảy ra mưa lớn, hàng loạt các loại rau củ quả tại các chợ trên địa bàn Hà Nội đã ngay lập tức tăng giá mạnh, có loại giá đã tăng gần gấp đôi so với trước đó.

19/09/2015
Xuất khẩu gạo có chiều hướng khởi sắc Xuất khẩu gạo có chiều hướng khởi sắc

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, thông tin Việt Nam trúng thầu gạo của Philippines sẽ mang lại nhiều khởi sắc cho thị trường tiêu thụ lúa gạo đến cuối năm.

19/09/2015