Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cà Rốt Đầu Vụ Mất Giá

Cà Rốt Đầu Vụ Mất Giá
Ngày đăng: 29/12/2014

Vụ đông năm 2014, huyện Gia Bình (Bắc Ninh) trồng 362 ha cà rốt, tập trung ở các xã có diện tích đất bãi ven đê là Cao Đức, Vạn Ninh, Thái Bảo, Đại Lai. Mặc dù thời điểm này đã vào vụ thu hoạch cà rốt sớm, nhưng giá thu mua tại các hộ sản xuất chỉ được 4.000 - 5.000 đồng/kg cho củ loại 1, thấp hơn 50 - 60% so cùng thời điểm năm 2013. Năng suất cà rốt không giảm, đạt khoảng 1 tấn/sào, nhưng do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài hồi tháng 10 vừa qua, tỷ lệ củ nhỏ, hình thức kém khá nhiều.

Gần đến ngày thu hoạch, cà rốt tại hộ ông Phạm Văn Bảo, thôn Huề Đông, xã Đại Lai, Gia Bình (Bắc Ninh) vẫn có kích cỡ nhỏ, hình thức kém.
Hiện ngành nông nghiệp huyện chỉ đạo nông dân tích cực chăm sóc rau màu bảo đảm sản lượng và chất lượng thực phẩm phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2015. Cùng với ngô, đậu tương, cà rốt là cây rau màu truyền thống của Gia Bình, đem lại giá trị kinh tế cao cho các hộ sản xuất, hàng năm, sản lượng cà rốt trên địa bàn huyện đạt gần 15.000 tấn.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Cà Phê, Cần Chọn Giống Có Chất Lượng Trồng Cà Phê, Cần Chọn Giống Có Chất Lượng

Bằng việc biết chọn những giống cà phê có chất lượng tốt, do các cơ sở sản xuất cây giống uy tín cung cấp, không mua trôi nổi trên thị trường, nhiều nông dân trồng cà phê đã đạt năng suất cao, có lợi nhuận khá.

27/02/2014
Sử Dụng Tài Nguyên Nước Còn Lãng Phí Sử Dụng Tài Nguyên Nước Còn Lãng Phí

Những năm gần đây, ngành chức năng đã liên tục cảnh báo về sự suy giảm nguồn nước mặt, nước ngầm, đồng thời kêu gọi sự vào cuộc của cả cộng đồng trong việc quản lý, bảo vệ, sử dụng tiết kiệm hơn tài nguyên nước.

27/02/2014
Nông Dân Áp Dụng Khoa Học Kỹ Thuật Sản Xuất Lúa Đạt Hiệu Quả Cao Nông Dân Áp Dụng Khoa Học Kỹ Thuật Sản Xuất Lúa Đạt Hiệu Quả Cao

Thời gian qua, để giúp nông dân nắm vững khoa học kỹ thuật, đưa các giống lúa có chất lượng vào sản xuất, ngành nông nghiệp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như tập huấn ICM, hội thảo đầu bờ, xây dựng mô hình trình diễn…

27/02/2014
Nhiều Giống Cây Trồng, Vật Nuôi Có Chất Lượng Được Tuyển Chọn Nhiều Giống Cây Trồng, Vật Nuôi Có Chất Lượng Được Tuyển Chọn

Theo Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thì trong giai đoạn 2011-2013, ngành đã triển khai thực hiện được 3 dự án thuộc Chương trình nông thôn miền núi, 4 đề tài KH&CN cấp tỉnh và 3 nhiệm vụ hỗ trợ phát triển KH&CN cấp cơ sở.

27/02/2014
Phải Kỹ Lưỡng Trong Việc Trồng Ca Cao Phải Kỹ Lưỡng Trong Việc Trồng Ca Cao

Tại Hội thảo “Giới thiệu công nghệ sản xuất nông sản an toàn và bảo vệ môi trường” được tổ chức mới đây ở thị xã Gia Nghĩa, Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Lân Hùng đã cho rằng, Đắk Nông có những lợi thế lớn trong việc trồng cây ca cao.

27/02/2014