Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cà Phê Rộ Mùa Giá Cao

Cà Phê Rộ Mùa Giá Cao
Ngày đăng: 20/11/2014

Theo một số nông dân trong tỉnh, hiện đang vào cao điểm thu hoạch cà phê. Giá cà phê bán tại vườn hiện ở mức 41 ngàn đồng/kg, tăng 1 ngàn đồng/kg so với tuần trước do giá cà phê trên thị trường thế giới tăng. Giá cà phê từ đầu vụ đến nay vẫn giữ mức khá ổn định, chưa xảy ra tình trạng rộ mùa rớt giá như mọi năm. Vụ thu hoạch cà phê năm nay, nhiều nhà vườn phấn khởi vì đạt sản lượng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện toàn tỉnh có khoảng 20,8 ngàn hécta cà phê, tập trung ở các huyện: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, TX.Long Khánh…

Vài năm trở lại đây, chương trình cây trồng chủ lực của tỉnh đã hỗ trợ nông dân thâm canh cây cà phê về giống, một phần kinh phí đầu tư để chuyển đổi từ giống cũ năng suất kém sang giống mới năng suất cao, chất lượng tốt. Theo đó, thu nhập của nông dân trồng cà phê trong tỉnh ngày càng cao. Đây cũng là một trong những cây trồng được Đồng Nai khuyến khích phát triển vùng chuyên canh với quy mô sản xuất lớn, liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ để có đầu ra bền vững.

Nguồn bài viết: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201411/ca-phe-ro-mua-gia-cao-2352345/


Có thể bạn quan tâm

Vụ Tôm Năm 2013 Tăng Nuôi Thâm Canh, Hạn Chế Dịch Bệnh Vụ Tôm Năm 2013 Tăng Nuôi Thâm Canh, Hạn Chế Dịch Bệnh

Nuôi tôm không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế mà còn phải bền vững - đó chính là mục tiêu đặt ra cho vụ tôm 2013 của tỉnh Hà Tĩnh. Theo đó, ngành Nông nghiệp cùng các địa phương đang tập trung phát triển nuôi tôm thâm canh công nghệ cao trên cát, đồng thời chú trọng các biện pháp phòng trừ dịch bệnh cho tôm.

17/04/2013
Làm Giàu Nhờ Bồ Câu Làm Giàu Nhờ Bồ Câu

Với bản tính cần cù, chịu khó, cựu chiến binh Ngô Đình Sáu (thôn Cẩm Phú 2, xã Điện Phong, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã vượt qua khó khăn để vươn lên làm giàu từ mô hình nuôi bồ câu thương phẩm.

09/09/2012
Bắp Lai Chịu Hạn Có Năng Suất Cao Bắp Lai Chịu Hạn Có Năng Suất Cao

Triển khai từ tháng 1-2013, mô hình phát triển cây bắp lai chịu hạn LVN61 tại huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) được đánh giá là khá hiệu quả. Qua đánh giá của Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ và địa phương, các ruộng bắp trong mô hình sinh trưởng và phát triển vượt trội; hiệu quả ước đạt cao hơn so với canh tác truyền thống khoảng 20 đến 30%.

02/08/2013
Vịt Super Heavy Cho Lãi Cao Ở Nam Sách (Hải Dương) Vịt Super Heavy Cho Lãi Cao Ở Nam Sách (Hải Dương)

Vịt Super Heavy có ngoại hình đẹp, chân vàng, lông trắng, tỷ lệ nạc khá cao, trọng lượng đạt từ 3,3 - 3,68 kg/con sau 1,5 tháng nuôi, cho lãi từ 750 - 850 nghìn đồng/100 con.

17/04/2013
Thu Nhập Cao Từ Nuôi Gà Tre Thu Nhập Cao Từ Nuôi Gà Tre

Thay vì nuôi những giống gà lai, gà công nghiệp, mấy năm gần đây, gia đình ông Nguyễn Văn Thân, thôn Lân Thịnh, xã Phúc Hòa (Tân Yên, Bắc Giang) đã đầu tư chăn nuôi gà tre, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

09/09/2012