Cá nục được mùa, giá vẫn giữ mức cao

Tại cảng Hòn Rớ (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) - cảng cá lớn nhất khu vực Nam Trung bộ, trong những ngày qua, mỗi ngày có đến khoảng 40 tàu đánh bắt cá nục cập cảng. Lượng cá nục đưa ra thị trường lên đến trên dưới 100 tấn.
Nhiều chủ tàu cá cho biết, trong các chuyến biển vừa qua, sản lượng cá nục khai thác tăng cao, nhiều tàu thu được xấp xỉ 5 tấn cá. Tính chung, cứ 10 tàu đánh bắt cá nục thì 7 - 8 tàu khai thác được lượng cá gấp 2 - 3 lần so với các chuyến biển trong những tháng đầu năm.
Tại các chợ cá, giá cá nục có giảm. Đây là điều bình thường vì lượng cá về nhiều thì giá sẽ hạ. Từ 35.000 đồng/kg, hiện tại giá cá nục còn ở mức 25.000 đồng/kg. Tuy nhiên, theo nhiều ngư dân cũng như các đầu mối cung ứng thủy sản, mức giá này vẫn là cao và giúp cho ngư dân có lãi.
Có thể bạn quan tâm

Hiện giá gà tam hoàng thương lái mua tại trại của người chăn nuôi trong tỉnhĐồng Nai là 39-41 ngàn đồng/kg, tăng khoảng 3 ngàn đồng/kg so với cách đây 4 ngày. Với giá gà tam hoàng như hiện nay, đa số người chăn nuôi huề vốn, chỉ những trại lớn tự trộn thức ăn chăn nuôi và tỷ lệ hao hụt đàn thấp mới có lời chút đỉnh.

Dừa bán lẻ tại các chợ, hay quán nước có giá cao hơn 15.000-20.000 đồng/chục. Giá dừa tăng, nhiều nhà vườn ở Châu Thành A (Hậu Giang) đang có xu hướng cải tạo vườn tạp trồng dừa. Đến nay, Châu Thành A đã có 395ha dừa các loại như: dừa, xiêm lùn, dừa ta, dừa tam quan,… tăng gần 50ha so với năm 2013.

Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Đồng Nai vừa phối hợp với Tổng công ty Tín Nghĩa triển khai dự án quy hoạch cánh đồng mẫu lớn với cây cà phê tại huyện Xuân Lộc. Toàn huyện hiện có 1.250 hécta cây cà phê. Năng suất trung bình còn thấp, chỉ đạt gần 26 tạ/hécta/vụ do sản xuất với quy mô nhỏ lẻ, kỹ thuật canh tác lạc hậu.

10 tấn khoai tây Đà Lạt được trồng trên giá thể (không dùng đất) theo quy trình khép kín đạt chuẩn VietGAP đã xuất hiện trên thị trường nông sản.

Do ảnh hưởng của thời tiết nên nhiều vườn hồ tiêu tại các tỉnh Đông Nam bộ, Tây Nguyên bị chết và không thể cho thu hoạch vào đầu năm 2015. Sản lượng giảm có thể giúp hồ tiêu tăng giá.