Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cà Mau Triển Khai Đề Án Nâng Cao Chất Lượng Tôm Giống

Cà Mau Triển Khai Đề Án Nâng Cao Chất Lượng Tôm Giống
Ngày đăng: 03/05/2014

Nâng cao năng lực sản xuất tôm giống và tăng hiệu quả quản lý Nhà nước về chất lượng tôm giống là một trong những vấn đề được thảo luận tại hội nghị triển khai đề án nâng cao chất lượng tôm giống, do Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh Cà Mau phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức vào sáng 29/4.

Theo thống kê của ngành chuyên môn, toàn tỉnh Cà Mau hiện có 876 cơ sở sản xuất và 223 cơ sở kinh doanh tôm giống. Mỗi năm các cơ sở này sản xuất, cung ứng trên 9 tỷ con giống. Tuy nhiên, nhìn chung các trại tôm giống trên địa bàn tỉnh chưa đáp ứng được nhu cầu người nuôi tôm cả về số lượng lẫn chất lượng.

Theo đề án nâng cao chất lượng tôm giống, phấn đấu đến năm 2020 sẽ xây dựng 2 khu sản xuất giống tập trung, đảm bảo đầy đủ điều kiện hạ tầng thu hút các doanh nghiệp đầu tư sản xuất; cung ứng 60% con giống chất lượng cho người nuôi tôm.

Đề án sẽ nâng cao chất lượng tôm giống theo từng giai đoạn. Theo đó, đến năm 2016 có đến 90% cơ sở sản xuất tôm giống nằm trong quy hoạch và đến 2020 tỷ lệ này được nâng lên 100%. Phấn đấu 100% kỹ thuật viên tại cơ sở sản xuất tôm giống áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào quy trình sản xuất.

Đề án được triển khai thực hiện với tổng kinh phí trên 264 tỷ đồng, trong đó nguồn từ ngân sách Nhà nước chiếm trên 52%.


Có thể bạn quan tâm

 Nông dân phấn khởi với Đề án 1.000 Nông dân phấn khởi với Đề án 1.000

Nhằm góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả đề án chuyển đổi cây trồng, vật nuôi (Đề án 1.000) trên địa bàn huyện, thời gian qua, các cấp hội nông dân huyện Phụng Hiệp đã tích cực tuyên truyền.

17/09/2015
Khá lên nhờ trồng cây sả Khá lên nhờ trồng cây sả

Tân Phú Đông một huyện cù lao còn nhiều khó khăn của tỉnh Tiền Giang, dựa vào điều kiện thổ nhưỡng của vùng cũng như sự định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi hiệu quả.

17/09/2015
Đề nghị chi 34 - 96 triệu đồng/cán bộ 
đi xúc tiến xuất khẩu gạo Đề nghị chi 34 - 96 triệu đồng/cán bộ 
đi xúc tiến xuất khẩu gạo

Triển khai các chương trình xúc tiến thương mại nhằm xuất khẩu gạo, Bộ Công thương đã đề xuất khá chi tiết kinh phí hỗ trợ cho doanh nghiệp, cán bộ các bộ ngành tham gia chương trình.

17/09/2015
Xuất khẩu thủy sản khó đạt 7 tỷ USD Xuất khẩu thủy sản khó đạt 7 tỷ USD

Năm ngoái, giá trị xuất khẩu thủy sản của nước ta đạt mức kỷ lục trên 7,8 tỷ USD. Nhưng năm nay, xem chừng để đem về 7 tỷ USD từ xuất khẩu thủy sản lại là một công việc rất khó thực hiện được.

17/09/2015
Chỉ đạo khẩn bảo vệ thu hoạch, kinh doanh sầu riêng Chỉ đạo khẩn bảo vệ thu hoạch, kinh doanh sầu riêng

Ngày 15.9, đại tá Đoàn Quốc Thư, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết Công an tỉnh có công điện khẩn chỉ đạo công an các cấp trong tỉnh tăng cường hoạt động nghiệp vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong thu hoạch, kinh doanh sầu riêng trên địa bàn.

17/09/2015