Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cà Mau Thực Hiện Chứng Nhận Tôm Sinh Thái Cho Hình Thức Tôm - Rừng, Tôm - Lúa

Cà Mau Thực Hiện Chứng Nhận Tôm Sinh Thái Cho Hình Thức Tôm - Rừng, Tôm - Lúa
Ngày đăng: 07/03/2014

Tính đến nay, tỉnh Cà Mau có 222.000 ha nuôi tôm quảng canh, chiếm khoảng 80% tổng diện tích nuôi tôm trên toàn tỉnh. Hình thức nuôi này, mặc dù sản lượng thu hoạch không cao nhưng được các nhà nhập khẩu đánh giá cao về mặt chất lượng do không chứa hóa chất kháng sinh.

Phát huy ưu thế đó, thời gian tới Sở NN&PTNT tỉnh sẽ tranh thủ các nguồn tài trợ, phối hợp với các doanh nghiệp chế biến thủy sản thúc đẩy, mở rộng chứng nhận tôm sinh thái cho hình thức nuôi tôm - rừng (diện tích 17.000 ha) và hướng đến cả tôm - lúa (diện tích 43.000 ha) ở những vùng nuôi có điều kiện phù hợp.

Tuy nhiên diện tích tôm - rừng ở Cà Mau hiện chưa đáp ứng được hai tiêu chí quan trọng của tiêu chuẩn tôm sinh thái là tỷ lệ diện tích rừng/tôm phải đạt 6/4 và vệ sinh môi trường, nên đã qua diện tích này chưa được chứng nhận nhiều.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Đậu Cove Nâng Cao Thu Nhập Trồng Đậu Cove Nâng Cao Thu Nhập

Đậu cove (còn gọi là đậu que) là một trong những loại đậu rau quan trọng vì phân bố rộng khắp, sản lượng tương đối lớn và tạo ra nguồn thu nhập khá cao cho các nông hộ.

19/05/2012
Nghệ An áp dụng VietGAP vào nuôi tôm Nghệ An áp dụng VietGAP vào nuôi tôm

Nuôi tôm nước lợ mang tính tự phát trong khi hàng loạt các vấn đề phục vụ sản xuất chưa đáp ứng kịp, cùng với đó là thời tiết diễn biến khó lường đã ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sản lượng nuôi tôm. Chính vì vậy, việc áp dụng quy trình nuôi an toàn sinh học VietGAP được xem là giải pháp đảm bảo cho nghề nuôi tôm phát triển bền vững.

09/04/2015
Nuôi Cá Chình Trên Biển Ở Bình Thuận Nuôi Cá Chình Trên Biển Ở Bình Thuận

Ở Phú Quý (Bình Thuận), trước đây cá chình chẳng có giá trị nhiều về mặt kinh tế. Thỉnh thoảng ngư dân bắt làm mồi lai rai. Gần đây, cá trở nên có giá nhờ vào xuất khẩu. Một số hộ dân đã “phất” lên nhờ nuôi chình.

19/05/2012
Nuôi Cá Lăng Đuôi Đỏ Lồng Bè Lãi Cao Nuôi Cá Lăng Đuôi Đỏ Lồng Bè Lãi Cao

Nuôi cá lăng đuôi đỏ bằng bè lồng của gia đình anh Nguyễn Minh Tuấn, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk đang là một trong những mô hình được mọi người quan tâm học hỏi, bởi giá trị kinh tế cao, thu nhập hàng năm lên tới cả tỷ đồng.

14/06/2012
Nghề Khai Thác Thủy Sản - Cạn Nguồn Lao Động Ở Hải Phòng Nghề Khai Thác Thủy Sản - Cạn Nguồn Lao Động Ở Hải Phòng

Ngoài khó khăn do chi phí tăng cao, phải cho tàu nằm bờ, hiện các tập đoàn đánh cá lớn ở Hải Phòng còn phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn lao động nghề cá, đặc biệt là lao động có khả năng làm việc trên các tàu vươn khơi xa, khai thác tại vùng đánh cá chung trên vịnh Bắc bộ.

20/05/2012