Cà Mau Thả Thủy Sản Giống Ra Biển

Ngày 9/12, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển; UBND xã Lâm Hải, huyện Năm Căn và Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau tổ chức thả 608.000 con tôm sú, tôm thẻ, cá chẻm và cua biển xuống khu vực khu bảo tồn ven biển do Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau quản lý.
Số cá thể giống này được thả ở các cửa biển thuộc vùng bãi bồi, là nơi lý tưởng cho các loài thủy sản trú ngụ để sinh trưởng và phát triển, nhằm góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 12/12, trên 600.000 con cua, tôm và cá giống sẽ tiếp tục được Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Cà Mau phối hợp với chính quyền địa phương thả xuống cửa biển và vùng ngọt hóa tại các huyện: Trần Văn Thời, Phú Tân, U Minh, Thới Bình và Thành phố Cà Mau.
Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Tái tạo, thả bổ sung giống thủy sản tại một số cửa sông nội đồng, ven biển tỉnh Cà Mau”, nhằm từng bước phục hồi và phát triển nguồn lợi thủy sản ven biển; đồng thời tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn lợi, bảo vệ môi trường sống, không sử dụng chất nổ, chất độc, xung điện để khai thác thủy sản.
Có thể bạn quan tâm

Sáng 8-4, Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT), Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Phòng phối hợp tổ chức hội nghị giao ban nuôi trồng thủy sản các tỉnh phía Bắc để triển khai kế hoạch nuôi trồng thủy sản năm 2014 và bàn một số giải pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn thủy sản nuôi các tỉnh phía Bắc.

Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh hiện có 2.100 ha, trong đó diện tích mặt nước ao, hồ nhỏ 1.100 ha, nuôi cá ruộng 100 ha, nuôi cá ở các hồ chứa 900 ha, số lượng lồng cá hiện có là 1.200 lồng.

Đến nay, có hơn 1.200 hộ thu hoạch gần 800 tấn cua thương phẩm, với giá bán hiện nay cua gạch son (3 - 4 con/kg) từ 190.000 - 200.000 đồng/kg; cua y (2 - 3 con/kg) từ 130.000 - 140.000 đồng/kg; cua cái xo (cua yếm vuông) giá từ 150.000 - 160.000 đồng/kg (4-5 con/kg); cua xô 70.000 - 80.000 đồng/kg

Đồng chí Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết: Do được mùa, được giá, thị trường tiêu thụ thuận lợi nên phong trào nuôi tôm nước lợ của nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tăng cao bất chấp quy hoạch, khuyến cáo của cơ quan chuyên môn, cơ sở hạ tầng và trình độ kỹ thuật nuôi hạn chế.

Sau cuộc chiến chống lại hội chứng tôm chết sớm (EMS) trong gần 2 năm, các chuyên gia thủy sản của Thái Lan tin tưởng ngành nuôi tôm của nước này sẽ phục hồi trong 6 tháng cuối năm 2014.