Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cà Mau thả con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Cà Mau thả con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản
Ngày đăng: 21/05/2015

Theo đó, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Cà Mau mua và vận động một số công ty, cơ sở chuyên sản xuất con giống thủy sản chất lượng thả hơn 20.000 con cá, gần 15.000 con cua và hơn 7 triệu con tôm giống. Các điểm thả con giống thủy sản gồm: Cửa biển Ông Trang, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, bãi biển Đá Bạc, thị trấn Sông Đốc và Đầm Thị Tường.

Đây là 5 địa điểm mà trong thời gian qua nguồn lợi thủy sản nước mặn chịu sự ảnh hưởng rất lớn do bị tập trung khai thác, đánh bắt quá mức.

Trong đợt 2 năm 2015, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Cà Mau sẽ tiến hành thả con giống thủy sản nước ngọt tại những khu trọng điểm của tỉnh, trong đó tập trung các huyện gồm: U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời.


Có thể bạn quan tâm

Mùa cá đồng Mùa cá đồng

Đầu tháng 9 âm lịch, khi những cơn mưa trút xuống đồng ruộng, nhất là các vùng lúa trọng điểm của tỉnh ở các huyện Đông Hòa, Tây Hòa, Phú Hòa, TP Tuy Hòa, mùa cá đồng lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

23/11/2015
Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng VietGAP trong nuôi trồng thủy sản Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng VietGAP trong nuôi trồng thủy sản

Tổng Cục thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ tổ chức hội thảo "Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng VietGAP trong nuôi trồng thủy sản".

23/11/2015
Sản xuất cá lồng theo chuỗi bước đầu nâng cao hiệu quả Sản xuất cá lồng theo chuỗi bước đầu nâng cao hiệu quả

Tính đến tháng 9 năm 2015, toàn tỉnh Phú Thọ đã phát triển được 921 lồng cá (quy mô 90m3/lồng) tập trung tại sông Đà, sông Lô, sông Bứa và một số hồ chứa lớn trên địa bàn tỉnh, tăng 500 lồng so với năm 2014.

23/11/2015
Nghề đăng lưới và những trăn trở Nghề đăng lưới và những trăn trở

Tận dụng quy luật lên xuống của con nước, những người dân ven các sông, rạch ở Gò Công (Tiền Giang) đã phát triển nghề đăng lưới từ nhiều năm nay.

23/11/2015
Gà Đông Tảo trên đất Đơn Dương Gà Đông Tảo trên đất Đơn Dương

Gà Đông Tảo (hay còn gọi là gà Đông Cảo) - một giống gà quý hiếm của Việt Nam có nguồn gốc từ tỉnh phía Bắc Hưng Yên xa xôi nay đã “bén duyên” với vùng đất Đơn Dương, Lâm Đồng.

23/11/2015