Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cà Mau Quản Lý Bùn Thải Trong Sên Vét Ao Đầm

Cà Mau Quản Lý Bùn Thải Trong Sên Vét Ao Đầm
Ngày đăng: 29/10/2014

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Cà Mau về sên vét đất bùn cải tạo ao đầm nuôi trồng thủy sản, các địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra quản lý việc sên vét đúng quy định.

Theo Quyết định 24 của UBND tỉnh Cà Mau: Hoạt động sên vét đất bùn cải tạo ao đầm nuôi trồng thủy sản được thực hiện quanh năm. Tuy nhiên, người dân phải bố trí khu chứa bùn đất thải phù hợp, nước thải phải được lắng trước khi thải ra bên ngoài.

Trong nuôi trồng thủy sản việc sên vét bùn đất cải tạo ao nuôi sau mỗi vụ nuôi là yêu cầu cần thiết. Để quản lý lượng bùn thải, giảm phát sinh dịch bệnh ra môi trường, các ngành quản lý tại nhiều địa phương đang thực hiện kế hoạch kiểm tra yêu cầu người dân không sên vét đất bùn thải thẳng ra môi trường.

Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm tùy vào tính chất và mức độ vi phạm. Hộ gia đình cá nhân có nhu cầu sên vét đất bùn cải tạo ao đầm nuôi trồng thủy sản phải làm giấy đề nghị gởi đến UBND cấp xã nơi có đất cần sen vét. Trong 3 ngày cơ quan này sẽ kiểm tra đánh giá điều kiện thực tế và xác nhận cho phép việc sên vét đúng theo quy định.


Có thể bạn quan tâm

Cá ngư dân bắt được là cá sủ đất, bán giá 10 triệu đồng Cá ngư dân bắt được là cá sủ đất, bán giá 10 triệu đồng

Ngày 30.9, gia đình ngư dân Ngô Văn Đấu (51 tuổi, ở tổ 44, khu vực 9, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) xác nhận:

01/10/2015
Thu hoạch lúa Thu đông vất vả vì mưa dầm Thu hoạch lúa Thu đông vất vả vì mưa dầm

Những ngày gần đây, mưa dầm xuất hiện trên diện rộng, triều cường dâng cao làm cho nhiều diện tích lúa Thu đông trong giai đoạn thu hoạch trên địa bàn tỉnh bị ngập, đổ ngã làm chi phí thuê công cắt tăng, lúa thu hoạch xong không có nơi tiêu thụ, giá bán liên tục sụt giảm

01/10/2015
 Người dân sẽ dễ dàng tiếp cận Đề án 1.000 hơn Người dân sẽ dễ dàng tiếp cận Đề án 1.000 hơn

Đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Đồng (ảnh), Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hậu Giang, xoay quanh việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Đề án 1.000.

01/10/2015
Phập phồng vụ rau mùa đông Phập phồng vụ rau mùa đông

Ảnh hưởng của cơn bão số 3 kèm mưa to, gió mạnh vừa qua đã khiến nhiều diện tích rau trong tỉnh bị dập nát, hư hỏng. Người trồng rau vì thế cũng phập phồng, lo lắng khi quyết định xuống giống rau vụ đông, bởi mùa mưa bão đã bắt đầu...

01/10/2015
Giá muối tăng nhờ tạm trữ Giá muối tăng nhờ tạm trữ

Thời tiết tiếp tục khô hạn ở Bắc và Trung Bộ nên lượng muối sản xuất tăng mạnh, lượng muối tồn chờ tiêu thụ cũng lớn, song nhờ tác động của việc triển khai mua tạm trữ, nên giá muối một số vùng tăng nhẹ so với tháng trước.

01/10/2015