Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá Linh Non Đầu Mùa Nước Nổi Giá Cao, Cung Không Đủ Cầu

Cá Linh Non Đầu Mùa Nước Nổi Giá Cao, Cung Không Đủ Cầu
Ngày đăng: 30/07/2014

Những ngày gần đây, cá linh non - sản vật thiên nhiên đặc trưng của mùa nước nổi - đã xuất hiện ở một số địa điểm trên sông Tiền thuộc địa phận các huyện đầu nguồn như thị xã Tân Châu của tỉnh An Giang, thị xã Hồng Ngự và huyện Hồng Ngự của Tỉnh Đồng Tháp.

Do là cá linh đầu mùa nên cá còn rất nhỏ, con lớn nhất cũng chỉ bằng đầu đũa ăn. Nhiều tiểu thương bán cá ở chợ cho biết, năm nay, cá linh non về sớm hơn so với mọi năm, giá từ 140.000 - 150.000 đồng/kg, nhưng cung không đủ cầu. Nhận định trong những ngày tới, cá linh non sẽ xuất hiện nhiều hơn và trọng lượng cũng lớn hơn so với hiện tại.

Đi kèm với con cá linh non thì bông điển điển cũng đã xuất hiện, với giá bán ở các chợ từ 60.000 - 70.000 đồng/kg. Cũng theo nhiều tiểu thương, giá bán bông điên điển sẽ có biến động trong những ngày tới do khi vào mùa nước nổi điên điển ra bông rộ.


Có thể bạn quan tâm

Dưa Hấu Cuối Vụ Tăng Giá Vì Khan Hiếm Dưa Hấu Cuối Vụ Tăng Giá Vì Khan Hiếm

Khi mùa dưa hấu chính vụ đã qua, giá dưa từ 2.000 đồng/kg được thu mua tại ruộng vào thời điểm cách đây hơn 1 tháng nay đã tăng lên 10.000 đồng/kg. Tuy nhiên, những ruộng dưa còn thu hoạch vào thời điểm này ít nên xảy ra tình trạng khan hiếm hàng.

09/05/2014
Lan Toả Từ Phong Trào Nông Dân Sản Xuất Giỏi Lan Toả Từ Phong Trào Nông Dân Sản Xuất Giỏi

Trong những năm qua, Hội Nông dân huyện Thới Bình phối hợp với ban, ngành, các cấp thực hiện phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với đăng ký thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong đó, phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi luôn được đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tích cực hưởng ứng.

28/05/2014
Mỹ Đã “Soán Ngôi” EU Về Nhập Khẩu Cá Tra Của Việt Nam Mỹ Đã “Soán Ngôi” EU Về Nhập Khẩu Cá Tra Của Việt Nam

Mỹ đã “soán ngôi” EU về nhập khẩu cá tra Việt Nam là thông tin được ông Võ Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam đưa ra tại hội nghị giao ban giữa Hiệp hội Cá tra Việt Nam với các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long về tình hình sản xuất và xuất khẩu cá tra, được tổ chức ngày 6/5 tại thành phố Cần Thơ.

09/05/2014
Đẩy Mạnh Luân Canh Tăng Vụ Ở Đông Hà Đẩy Mạnh Luân Canh Tăng Vụ Ở Đông Hà

Những ngày này, trên khắp cánh đồng của thôn Nà Sài, xã Đông Hà (Quản Bạ) diện tích ngô Đông - xuân sớm sắp được thu hoạch thì mạ nền đã sẵn sàng cho một vụ lúa Hè - thu. Mùa nào thức ấy, khi lúa ngoài đồng thu hoạch song cũng là lúc giống khoai tây, rau đậu các loại được chuẩn bị sẵn chỉ chờ đem ra đồng trồng vụ Đông...

28/05/2014
Thái Lan Có Thể Trở Lại Ngôi Vương Xuất Khẩu Gạo? Thái Lan Có Thể Trở Lại Ngôi Vương Xuất Khẩu Gạo?

Những hoạt động xuất khẩu gạo gần đây của Thái Lan đang chứng tỏ một điều, Thái có thể quay lại ngôi vị nước xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới trong năm 2014.

09/05/2014