Cá hồng Mỹ nuôi lồng liên tục bị chết
Anh Trần Đức Tâm, thôn Thai Dương Hạ Nam, xã Hải Dương, thị xã Hương Trà cho biết: Đây là năm thứ ba tôi thả nuôi cá hồng Mỹ, so với mọi năm thì số lượng cá hồng Mỹ năm nay là chết nhiều nhất. Năm nay tôi thả 2.000 con cá hồng Mỹ trong 6 lồng nuôi từ tháng 1 âm lịch, nhưng mấy hôm nay cá chết liên tục. Hôm trước, tôi mới vớt khoảng 40 con cá hồng Mỹ hơn hai tháng tuổi đi vứt.
Theo ông Phan Lân, Chi hội trưởng Chi hội Nghề cá Hương Giang, thôn Thai Dương Hạ Nam cho biết: Hiện tượng cá hồng Mỹ nuôi lồng bị chết có thể là do thời tiết nắng nóng, cá hồng Mỹ lại thích hợp thời tiết xứ lạnh. Khác với các loài cá khác, cá hồng Mỹ không phải là loài cá thuần chủng tại địa phương, người dân nuôi cá hồng Mỹ đa số phải đặt cá từ ngoài Quảng Ninh đưa vào nuôi. Hiện nay, 30% số lượng cá hồng Mỹ của người dân đã bị chết, có hộ thả nuôi 2.000 con thì chết mất một nửa.
Bên cạnh cá hồng Mỹ bị chết, một số lồng nuôi cá dìa, cá mú trên đầm Bầu Hai của người dân ở thôn Thai Dương Hạ Trung cũng đang bị chết.
Anh Đào Trọng Hùng, ở thôn Thai Dương Hạ Trung cho biết: Nhà tôi nuôi 5 lồng cá, chủ yếu là cá dìa, cá mú và cá hồng đỏ. Không biết nguyên nhân vì sao mà cả tháng nay cá liên tục chết, lúc trước nuôi đạt lắm.
Hiện nay, toàn xã Hải Dương, thị xã Hương Trà có 575 lồng nuôi cá.
Có thể bạn quan tâm
Phường Hương An, thị xã Hương Trà có cơ cấu kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Toàn phường có 218 ha lúa, 73 ha lạc, 10 ha ngô, 15 ha rau màu trong đó có 7 ha chuyên trồng hành lá, là cây trồng mang lại hiệu quả cao cho người nông dân.
Không nản lòng sau những lần thất bại Ai đó từng nói, thành công thường không đến trước tiên, mà thường đến sau những lần thất bại. Triết lý đó càng trở lên thấm thía khi tôi tìm hiểu quá trình làm giàu của anh Diệm Quang Tuyến, chủ trang trại chăn nuôi gà ở tổ 15, phường Cam Gia (T.P Thái Nguyên).
Nuôi gà trên đệm lót sinh học làm giảm ô nhiễm môi trường Theo thống kê, toàn huyện Tân Châu (Tây Ninh) hiện có trên 140 ngàn con gia cầm các loại, trong đó đa số do các hộ chăn nuôi nhỏ lẽ để tăng thêm thu nhập.
oàn tỉnh có 17 trại nuôi lợn nái và hậu bị Trại lợn xã Dân hạ (Kỳ Sơn - Hòa Bình) đáp ứng nhu cầu về giống cho nhiều hộ dân huyện Kỳ Sơn và vùng lân cận.
Kỹ sư sản xuất thuốc đông y phòng bệnh cho gà Kỹ sư Phạm Đức Long, tốt nghiệp Khoa chăn nuôi thú y – Trường Đại học Nông nghiệp II từ đầu thập niên 1980. Hiện nay anh là Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai.