Cá heo mắc kẹt trong bờ

Đông đảo người dân đến xem cá heo bị mắc cạn. Đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris), một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng.
Theo cán bộ Viện nghiên cứu Hải sản phía Nam, đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris) nằm trong danh mục các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng lớn cần được bảo vệ ở Việt Nam.
Đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris) nằm trong danh mục các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.
Người dân chăm sóc, bảo vệ cá heo để thả cá trở lại môi trường sống tự nhiên.
Đây là loài cá heo mõm dài (Stenella longirostris), một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng.
Trưa cùng ngày, người dân cùng với chính quyền địa phương và Viện nghiên cứu Hải sản phía Nam đã dùng ghe lai dắt con cá heo này ra vùng nước sâu để thả về môi trường sống của chúng nhằm bảo vệ, bảo tồn loài sinh vật quý hiếm này.
Có thể bạn quan tâm

Tại nhiều cơ sở và điểm kinh doanh cây giống ở TP Cần Thơ, giống cam sành, quýt đường và chôm chôm (loại 2-3 cơi lá) đang có giá 18.000-20.000 đồng/cây; bưởi da xanh, vú sữa lò rèn: 25.000 đồng/cây. Giá giống cây măng cụt (loại 3 cơi lá) và xoài cát Hòa Lộc, xoài Đài Loan khoảng 28.000- 30.000 đồng/cây.

Đến ngày 2.6, trên địa bàn xã đã có 71 ha cây trồng bị thiếu nước tưới, trong đó có 35 ha lúa và 36 ha hoa màu, tập trung tại các thôn Thanh Sơn 20 ha, Thuận An 16 ha, Tân An 14 ha, Thuận Hòa 12 ha, Tân Lập 9 ha.

Thứ trưởng Tám đề nghị tăng cường kiểm tra. Theo đó, đối với những trường hợp trót nuôi thả thì sau khi thu hoạch không để nuôi thả trở lại, không để phát sinh thêm trường hợp nuôi mới…

Giống lúa này được Bộ NNPTNT công nhận chính thức từ năm 2007. Vụ xuân 2014, chi nhánh SSC tại Hà Nội đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện Vụ Bản (Nam Định) xây dựng mô hình gieo cấy giống lúa lai Vân Quang 14 tại xã Đại Thắng quy mô 7ha, với 39 hộ dân tham gia.

Ngân hàng Nhà nước vừa chính thức triển khai cho vay thí điểm đối với lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đối tượng vay vốn là các doanh nghiệp ký kết hợp đồng liên kết trong sản xuất gắn với chế biến và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp; các doanh nghiệp được Bộ NNPTNT