Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá Điêu Hồng Tăng Giá, Người Nuôi Phấn Khởi

Cá Điêu Hồng Tăng Giá, Người Nuôi Phấn Khởi
Ngày đăng: 06/08/2013

Người dân nuôi cá điêu hồng trong bè ở huyện Cái Bè (Tiền Giang) đang phấn khởi vì trong vòng 1 tháng trở lại đây, cá điêu hồng liên tục tăng giá và đang đứng ở mức 41.000 - 45.000 đồng/kg. Với mức giá này, người nuôi có lãi từ 6.000 - 10.000 đồng/kg; trung bình mỗi bè cá có sản lượng từ 5 tấn, nông dân có thể thu lãi 50 triệu đồng.

Lý giải về nguyên nhân chính làm giá cá điêu hồng tăng cao, nhiều hộ nông dân cho biết, trước đây do cá điêu hồng rớt giá mạnh trong thời gian dài nên nhiều nông dân nuôi cá lỗ nặng phải “treo bè”, thậm chí phải bán bè dẫn đến lượng cá điêu hồng cung ứng cho thị trường giảm mạnh; trong khi đó nhu cầu tiêu thụ loại cá này lại tăng cao.

Theo thống kê, toàn huyện có 100 bè đang thả nuôi cá điêu hồng, tập trung ở xã Tân Thanh và xã Hòa Hưng. Để tránh tình trạng cung vượt cầu như những năm trước, ngành chức năng khuyến cáo nông dân không nên nuôi ồ ạt và tuân thủ đúng quy hoạch để nghề nuôi cá bè ở địa phương phát triển ổn định và bền vững.


Có thể bạn quan tâm

Báo động tình trạng Báo động tình trạng "tận diệt" thủy sản bằng rọ lồng

Tình trạng ngư dân sử dụng rọ lồng (hay còn gọi là lồng bát quái, lồng xếp) để đánh bắt thuỷ sản đang diễn ra rầm rộ ở nhiều địa phương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn lợi thủy sản và môi trường sinh thái.

11/10/2015
Lãi 70 triệu đồng từ 1200m2 nuôi cá Lãi 70 triệu đồng từ 1200m2 nuôi cá

Từ xưa đến nay, khu vực thị xã Bình Long nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung, bà con nông dân còn bỏ phí, chưa đầu tư, tận dụng hết tiềm năng diện tích ao hồ có sẵn mà thường chú trọng vào cây công nghiệp, ao hồ chủ yếu dành để cung cấp nước tưới.

11/10/2015
Sở NN & PTNT Khánh Hòa chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát vùng nuôi Sở NN & PTNT Khánh Hòa chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát vùng nuôi

Với diễn biến bất thường của thời tiết những tháng cuối năm, Sở NN&PTNT Khánh Hòa đã chỉ đạo các địa phương cần tăng cường công tác giám sát vùng nuôi thủy sản trên địa bàn.

11/10/2015
Khẳng định mũi nhọn kinh tế thuỷ sản Khẳng định mũi nhọn kinh tế thuỷ sản

Những năm qua, kinh tế thuỷ sản của tỉnh Quảng Ninh đã có bước phát triển mạnh trên tất cả các lĩnh vực khai thác, nuôi trồng, chế biến. Sản lượng thuỷ sản hàng năm luôn đạt trên 90.000 tấn và đã trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn trong ngành nông nghiệp.

11/10/2015
Từ những mô hình sản xuất hiệu quả nuôi sinh sản lươn đồng và nuôi tôm càng xanh toàn đực Từ những mô hình sản xuất hiệu quả nuôi sinh sản lươn đồng và nuôi tôm càng xanh toàn đực

Ngày 7-10-2015, ông Nguyễn Văn Buội - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bến Tre làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát các mô hình sản xuất hiệu quả tại huyện Ba Tri và Bình Đại.

11/10/2015