Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cà Chua Một Kg Mỗi Trái Vào Siêu Thị

Cà Chua Một Kg Mỗi Trái Vào Siêu Thị
Ngày đăng: 30/06/2014

Mỗi ngày bà Cúc sẽ cung cấp cho siêu thị 1,5 tạ cà chua, giá tới tay người tiêu dùng là 40.000 đồng một kg.

Trao đổi với VnExpress.net, bà Phạm Thị Thu Cúc, nổi tiếng với khu vườn cà chua nặng một kg mỗi trái ở Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, sau nhiều khó khăn tìm kiếm thị trường tiêu thụ hiện nay bà đã ký kết được hợp đồng cung cấp cho siêu thị Big C mỗi ngày 1,5 tạ cà chua. Giá bán lẻ tới tay người tiêu dùng dự kiến là 40.000 đồng.

“Vì người dân chưa quen với sản phẩm này nên ban đầu tôi chưa dám nhân rộng. Hiện nay nhiều đơn vị khác đặt mua nhưng không có để bán. Nếu tình hình tiêu thụ thử nghiệm với siêu thị đạt hiệu quả tôi sẽ mở rộng diện tích lên khoảng vài hécta”, bà Cúc cho hay.

Bà lý giải thêm, giá cà chua đắt hơn so với loại bình thường gấp 2-3 lần do lượng đường cao gấp 4 lần so với loại thường. Mặt khác, hạt giống cà chua này cũng đắt gấp đôi so với loại bình thường.

Mới đây, đại diện Big C cho biết, kết nối với những doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là ký kết hợp tác mới đây với bà Cúc cũng là tiền đề để siêu thị sẽ đẩy mạnh cung cấp đặc sản vùng miền của Việt Nam tới tay người tiêu dung.


Có thể bạn quan tâm

Nghề Nuôi Heo Nọc Nghề Nuôi Heo Nọc

Không như mọi ngày, sáng nay anh Lập dậy hơi muộn. Dư vị của trận nhậu tưng bừng tối hôm qua vẫn còn làm anh uể oải. Bữa tiệc do một khách hàng khao mừng việc con heo nái của mình đã hạ sinh được 14 con mà vẫn “mẹ tròn con vuông”. Đó là “thành quả” do có “tay nghề” của con heo nọc giống mà anh Lập đã nuôi dưỡng hơn hai năm nay.

25/12/2013
"5 Tác Động" Cho Ca Cao Lâm Đồng

Quy trình đã triển khai hiệu quả tại 2 huyện trồng ca cao trọng điểm của Lâm Đồng là huyện Đạ Huoai và huyện Đạ Tẻh.

03/12/2013
Trồng Bắp Tràng Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Trồng Bắp Tràng Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Mô hình trồng bắp tràng (bắp thu trái non) do Trạm Khuyến nông huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) phối hợp với Công ty cổ phần rau quả thực phẩm An Giang (Antesco) triển khai thực hiện trên diện tích 504,5ha tại 2 xã Hội An Đông và Mỹ An Hưng A được đánh giá là cho hiệu quả rất cao so với trồng lúa.

03/12/2013
Làm Gì Để Nhân Rộng Những Làm Gì Để Nhân Rộng Những "Cánh Đồng Vàng"?

Chúng tôi về ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Hanh (Châu Thành - An Giang), nơi hình thành nhiều tổ sản xuất đạt giá trị kinh tế trung bình trên 50 triệu đồng/ha nhờ nuôi lươn, giúp nhiều hộ dân giàu lên. Ông Nguyễn Văn So, tổ 9, ấp Vĩnh Thuận cho biết: Nuôi lươn đạt giá trị kinh tế cao gấp nhiều lần trồng lúa. Trước đây, với diện tích lúa, mỗi năm tôi chỉ canh tác được một mùa, mùa nước nổi ngồi nhìn nước ngập trắng đồng. Hoàn cảnh gia đình luôn túng quẫn, khó khăn.

25/12/2013
Hỗ Trợ Đầu Ra Cho Sản Phẩm Sạch Hỗ Trợ Đầu Ra Cho Sản Phẩm Sạch

Chính quyền TP.HCM sẽ tích cực kết nối cung cầu để tạo đầu ra cho sản phẩm nông sản VietGAP và đưa sản phẩm chất lượng, an toàn đến người tiêu dùng.

03/12/2013