Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cà Chua Lại Rớt Giá

Cà Chua Lại Rớt Giá
Ngày đăng: 24/10/2014

Hiện tại, giá cà chua thu mua tại vườn chỉ dao động giá từ 500 - 1.500 đồng/kg. Giá cà chua liên tục rớt giá trong nhiều đợt từ đầu năm đến nay khiến không ít nhà nông trồng cà chua ở Lâm Đồng lao đao.

Tại huyện Đơn Dương, vựa cà chua lớn nhất tỉnh Lâm Đồng, nhiều nông dân cho biết họ chỉ còn cách bỏ trắng vườn không thu hoạch hay tận dụng làm thức ăn cho gia súc vì giá cà quá thấp. Anh Trần Văn Nghĩa (Nghĩa Đức, Thạnh Mỹ, Đơn Dương) cho biết: Giá cà quá thấp, chúng tôi đành bỏ vườn vì bán không ai mua, thuê nhân công hái lại tốn kém hơn. Vụ này, nhà tôi có 3 sào, trừ chi phí, lỗ hơn 30 triệu đồng.

Theo đa số chủ vựa thu mua cà chua, giá cà chua quá thấp thì cả nhà vườn và người buôn đều lỗ. Vựa cà chua Thắng Bảy (Thạnh Mỹ, Đơn Dương) cũng cho biết: “Chúng tôi cố lắm thì chỉ thu mua cà loại 1, trái to đẹp xuất đi cũng chỉ được gần 1.000 đồng/kg”.

Phòng nông nghiệp huyện Đơn Dương cho biết: Hiện toàn huyện có hơn 3.000ha cà chua và hơn 1.000ha đang trong mùa thu hoạch. Đây là mùa thứ 3 liên tiếp cà chua rớt giá khiến nhà nông thua lỗ.


Có thể bạn quan tâm

Người Nuôi Cá Tra Mất Khả Năng Tái Sản Xuất Người Nuôi Cá Tra Mất Khả Năng Tái Sản Xuất

Theo Bộ NN-PTNT, sản lượng cá tra 11 tháng đầu năm ước đạt 852.000 tấn, tương ứng với diện tích nuôi thả khoảng 5.800 ha.

02/12/2013
Điều Tra Vụ Cân Tôm Gian Lận Ở Xã Long Điền Đông Điều Tra Vụ Cân Tôm Gian Lận Ở Xã Long Điền Đông

Nhiều hộ nuôi tôm ở xã Long Điền Đông sau khi nghe thông tin này đã đến Công an xã cung cấp thêm thông tin trong những lần bán tôm cho nhóm của ông Út

02/12/2013
Bài Học Từ Nuôi Tôm Trái Vụ Bài Học Từ Nuôi Tôm Trái Vụ

Bỏ ngoài tai những rủi ro về thời tiết khi nuôi tôm trái vụ, hàng trăm hộ nuôi tôm trong tỉnh đã phải trả giá đắt trong đợt lũ vừa qua. 35 ha tôm ở Đức Phổ, 26 ha ở Sơn Tịnh, 47 ha ở Tư Nghĩa… bị sạt lở, bồi lấp đã mang theo biết bao tiền của, mồ hôi, công sức của người nông dân.

02/12/2013
Năm 2013 Nghề Khai Thác Thủy Sản Ở Khánh Hòa Đối Mặt Với Nhiều Khó Khăn Năm 2013 Nghề Khai Thác Thủy Sản Ở Khánh Hòa Đối Mặt Với Nhiều Khó Khăn

Mùa khai thác thủy sản năm 2013 ở tỉnh Khánh Hòa được xem là thất bại nặng nề nhất trong vòng 50 năm qua. Ngư dân dù đã và đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Nhà nước, nhưng do biển mất mùa, chi phí đánh bắt tăng cao nên hiện tại họ đang gặp rất nhiều khó khăn.

02/12/2013
Nông Dân Nuôi Tôm Cười Còn Nuôi Cá Thì Treo Ao Nông Dân Nuôi Tôm Cười Còn Nuôi Cá Thì Treo Ao

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến cuối tháng 11-2013, tình hình nuôi tôm nước lợ và nuôi cá tra thương phẩm trong cả nước có chiều hướng diễn biến ngược chiều nhau, trong khi ao nuôi cá tra thì treo do nông dân thua lỗ, trong khi nuôi tôm thì trúng mùa trúng giá.

02/12/2013