Cà Chua Đà Lạt Tại Big C Hải Phòng Chỉ Có 3900 Đồng/kg

Trước thực trạng cà chua khu vực Đà Lạt, Lâm Đồng được mùa rớt giá, có thời điểm giá thu mua cà chua xuống thấp, giá bán ra không đủ để bà con nông dân trang trải chi phí thu hoạch, dẫn đến tình trạng trái cây chín rụng cả gốc, nông dân thua lỗ nặng, hệ thống siêu thị Big C tích cực hỗ trợ tiêu thụ 150 tấn cà chua, đồng thời, tìm giải pháp quảng bá, tăng đầu ra cho bà con nông dân Đà Lạt, Lâm Đồng.
Cụ thể, 28 siêu thị Big C trên toàn quốc đã thu mua cà chua cho bà con nông dân Đà Lạt, Lâm Đồng với mức giá hợp lý (cao hơn mức giá thị trường), bán ra bằng giá vốn cho mặt hàng cà chua tại khu vực miền Nam và chấp nhận bù lỗ chi phí vận chuyển cho khu vực miền Bắc và miền Trung nhằm khuyến khích người tiêu dùng mua hàng.
Nhờ vậy, sản lượng tiêu thụ cà chua của Big C được nâng lên, tăng gấp 5 - 6 lần so với trước. Ngoài ra, siêu thị cũng tăng cường tuyên truyền quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng và tại siêu thị nhằm khuyến khích người tiêu dùng toàn quốc chung tay hỗ trợ bà con nông dân Đà Lạt, Lâm Đồng.
Theo lãnh đạo Big C Hải Phòng, tham gia chương trình này , từ 27 – 10 đến 1 - 11, tại Big C Hải Phòng, giá cà chua Đà Lạt chỉ có 3900 đồng/ kg. Big C kỳ vọng với mức giá này, người tiêu dùng có thể chung tay hỗ trợ cho nông dân Đà Lạt bằng hành động tiêu dùng thiết thực, đồng thời cũng là một mức giá ưu đãi, giảm hơn nhiều so với giá cà chua ngoài thị trường.
Có thể bạn quan tâm

Lần đầu tiên trong năm nay, cá ngừ đại dương do ngư dân khai thác, đưa về cảng được thu mua với giá 110.000 đồng/kg, tăng hơn 20.000 đồng/kg so với các tháng trước. Giá tăng – bà con ngư dân rất đỗi vui mừng. Tuy nhiên, nỗi lo bám biển của người ngư dân thì vẫn còn đó; bởi lẽ sản lượng cá ngừ đánh bắt ở thời điểm này được nhận định là thấp nhất từ trước đến nay.

Ngày 8/9, tại TP Tuy Hòa, Công ty TNHH Tư vấn và đóng tàu Việt - Nhật (Công ty Yanmar) phối hợp với Sở NN-PTNT Phú Yên tổ chức giới thiệu tàu câu cá ngừ đại dương kiêm chụp mực, vây, rê có vỏ bằng vật liệu FRP (composite) cho hơn 50 ngư dân trong tỉnh.

Huyện biên giới Sông Mã, tỉnh Sơn La đang được biết đến là vùng nuôi ba ba gai với khoảng 400 hộ gia đình hiện đang nuôi trồng trên tổng diện tích 11 ha. Bình quân diện tích ao nuôi của mỗi hộ có quy mô từ 100 m2 - 5.000 m2. Hằng năm cung ứng ra thị trường chủ yếu là các tỉnh, thành miền xuôi khoảng 40.000 con giống, trên 2,5 tấn ba ba thương phẩm.

Sau thất bại từ việc nuôi chuyên canh tôm sú từ 10 năm trước, người dân ven phá Cầu Hai, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) chuyển sang nuôi tôm xen cua, cá nước lợ và đã phát huy hiệu quả.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 2 cơ sở thuộc Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III được phép nuôi gia hóa đàn tôm thẻ chân trắng bố mẹ F1-VN phục vụ cho công tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, đó là Trung tâm Tư vấn sản xuất - Dịch vụ khoa học công nghệ thủy sản và Trung tâm Quốc gia giống hải sản miền Trung.