Bưởi Năm Roi Tăng Giá, Chanh Không Hạt Rớt Giá

Thông tin từ Phòng Nông nghiệp huyện Châu Thành (Hậu Giang), hiện giá bưởi Năm Roi tiếp tục tăng trung bình 5.000 đồng/kg so với 10 ngày trước đó. Cụ thể bưởi loại I từ 1kg trở lên hiện tại có giá từ 25.000-27.000 đồng/kg; loại II từ 800g đến dưới 1kg có giá 10.000-15.000 đồng/kg.
Bưởi tăng giá là do bước vào vụ nghịch, sản lượng bưởi cung không đủ cầu. Dự báo giá sẽ còn tăng lên đến trung tuần tháng 8 âm lịch.
Huyện Châu Thành hiện có khoảng 1.705ha bưởi Năm Roi, trong đó có trên 90% diện tích đang cho trái.
- Huyện Châu Thành hiện có 329ha chanh không hạt, tập trung nhiều nhất ở xã Đông Thạnh. Gần 1 tháng nay, chanh không hạt luôn rớt giá khiến nhà vườn nơi đây gặp khó khăn trong tiêu thụ.
Vào trung tuần tháng 5, giá chanh không hạt có giá 42.000 đồng/kg, thì hiện nay chỉ còn 10.000 đồng. Nguyên nhân được nhà vườn nơi đây cho biết là chanh đang bước vào vụ thu hoạch, bên cạnh đó do thời tiết mưa nhiều, thương lái gặp khó khăn trong khâu vận chuyển.
Còn tại Hợp tác xã Thạnh Phước, mỗi ngày chỉ cung ứng từ 4-5 tấn trái cho các siêu thị, còn sản lượng xuất khẩu tiêu thụ chậm. Được biết, hiện nay nhà vườn trồng chanh ở huyện Châu Thành ngoài việc phải đối mặt với khó khăn về giá cả, thì dịch bệnh “lá đứng” đang xuất hiện vẫn chưa có biện pháp phòng trị.
Có thể bạn quan tâm

Nhờ áp dụng kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo trong nhà lạnh và thụ tinh nhân tạo để lai tạo giống, mỗi năm anh Nguyễn Tiến Thắng thu lãi trên nửa tỷ đồng.

Nông dân Tống Văn Phong (Đồng Tháp) thành công trồng quýt đường mỗi năm lợi nhuận trên 2 tỷ đồng, mở đường cho sản phẩm vào siêu thị và xuất khẩu.

Văn Yên là "thủ phủ" của rừng quế Tây Bắc, với diện tích 40.019,2ha tổng giá trị thu nhập trong nhân dân khoảng 540 tỉ đồng.

Đời ông Vinh nhờ vịt, nhục cũng vì vịt. Một ngày kia, đàn thuỷ cầm hơn 50.000 con đã tôn ông trở thành “chúa vịt đẻ đất Bắc”.

Những người khó tính nhất, nghi ngờ sự khai phá của Phúc bao nhiêu thì nay lại ngợi khen, quý trọng nỗ lực của anh bấy nhiêu